mask

Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm "Ngày Phụ nữ Việt Nam"

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, các địa phương có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
Một tiết mục dự thi của Hội LHPN xã Nghĩa Thọ. Ảnh: Minh Thái
Một tiết mục dự thi của Hội LHPN xã Nghĩa Thọ. Ảnh: Minh Thái

* Sáng 17/10, Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn tổ chức diễn đàn “Sắc hội” và biểu dương điển hình “gia đình 5 không, 3 sạch” xây dựng NTM.

Diễn đàn “Sắc hội” đã thu hút đông đảo cán bộ hội viên đến từ 25 xã, thị trấn cùng tham gia biểu diễn thời trang với các chủ đề: Dân số KHHGĐ, an toàn giao thông, công tác bảo vệ môi trường, phong trào xây dựng gia đình 5 không 3 sạch…

Thông qua diễn đàn, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về ý nghĩa tầm quan trọng của cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch.

Dịp này, Hội LHPN huyện cũng đã biểu dương 25 điển hình tiêu biểu trong phong trào “gia đình 5 không, 3 sạch” xây dựng NTM.

Minh Thái

* Hội LHPN huyện Quỳ Châu tổ chức “Hội chợ phụ nữ khởi nghiệp” do cán bộ, hội viên phụ nữ tự sản xuất, chế biến.

Với thông điệp "Nói không với thực phẩm bẩn", ngày hội trưng bày sản phẩm sạch do Hội LHPN huyện Quỳ Châu đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn. 12 gian hàng với hơn 20 sản phẩm được trưng bày phong phú, đa dạng gồm: Các món ăn dân tộc Thái; các cây, con đặc sản và mặt hàng thổ cẩm truyền thống...

Những đặc sản của đồng bào Thái do chị em tự sản xuất, chế biến. Ảnh: Lương Nga
Những đặc sản của đồng bào Thái do chị em tự sản xuất, chế biến. Ảnh: Lương Nga

Đây là dịp để các hội viên phụ nữ giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong kinh doanh, sản xuất và quảng bá nét độc đáo của văn hóa ẩm thực dân tộc trên địa bàn.

Lương Nga

* Sáng 17/10, Hội LHPN huyện Quỳnh Lưu tổ chức “Ngày hội gia đình hạnh phúc”. 6 gia đình tiêu biểu - đại diện cho 6 xã gồm: Ngọc Sơn, Quỳnh Châu, Quỳnh Tam, Tân Sơn, Tân Thắng và Quỳnh Thắng tham gia hội thi với các nội dung: Giới thiệu về gia đình; giao lưu hiểu nhau; giao lưu yêu thương, chia sẻ và phần giao lưu giữa các ông bố.

Đây là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho các gia đình được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững; tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, góp phần thực hiện bình đẳng giới trong gia đình và ngoài xã hội.

Tin mới