Sôi nổi các hoạt động nhân Ngày Sách Việt Nam ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trưng bày tủ sách, kể chuyện, vẽ tranh bìa sách, giới thiệu các tác giả, tác phẩm của cuốn sách em yêu...là những hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam của các trường học ở Nghệ An.

Nhân Ngày Sách Việt Nam năm 2018 (21/4), từ ngày 19-20/4, các trường học ở các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có những hoạt động sôi nổi, thiết thực, ý nghĩa, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để các em học sinh giao lưu, học tập, tăng cường phong trào đọc sách trong nhà trường. Đồng thời nâng cao nhận thức, hiểu biết cho học sinh về tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc ngày nay.

Các em học sinh Trường tiểu học thị trấn Diễn Châu tham gia Ngày hội đọc sách năm 2018. Ảnh: Hồng Hạnh
* Dịp này, 127 trường học ở Diễn Châu vận động giáo viên và học sinh quyên góp sách được trên 20.000 quyển sách xây dựng tủ sách thư viện. Đến nay, 100% trường học ở Diễn Châu đều xây dựng hiệu quả được tủ sách giúp học sinh nâng cao tầm hiểu biết. 

* Ngày hội đọc sách năm 2018, huyện Tân Kỳ đã có trên 27.702 lượt học sinh và hơn 1.867 lượt cán bộ, giáo viên tham. Cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh đã quyên góp được trên 7.000 quyển sách giáo khoa, sách tham khảo, sách truyện.

Tiểu phẩm được dàn dựng trên cơ sở một câu chuyện cổ tích của học sinh Tân Kỳ biểu diễn trong Ngày hội sách 2018. Ảnh: Phương Hảo
Đây là hoạt động nhằm tôn vinh vai trò, giá trị của sách, công lao người làm sách và phát động văn hóa đọc trong cộng đồng. Đọc sách không chỉ giúp cho người đọc tìm hiểu, tích lũy được vốn kiến thức mà còn nâng cao kỹ năng giao tiếp, khả năng sáng tạo, tư duy. Từ đó phát huy hiệu quả kiến thức đã được lĩnh hội qua sách vở để áp dụng vào thực tiễn, trong lao động, sản xuất và học tập./.                              
                                                         

Hồng Hạnh - Phương Hảo

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới