Sôi nổi Cuộc thi ‘Bác Hồ trong trái tim thanh thiếu nhi Nghệ An’

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) -  Sáng 2/6, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Cuộc thi “Bác Hồ trong trái tim thanh thiếu nhi Nghệ An” với chủ đề “Hành trình thanh niên trên quê hương Bác”.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, Tỉnh đoàn; lãnh đạo và sinh viên các trường có đội dự thi.

Các đại biểu và đông đảo sinh viên tham dự và cổ vũ cuộc thi. Ảnh: Công Kiên ảnh 1

Các đại biểu và đông đảo sinh viên tham dự và cổ vũ cuộc thi. Ảnh: Công Kiên

Cuộc thi “Bác Hồ trong trái tim thanh thiếu nhi Nghệ An” được tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023) và 112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2023), góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Qua đó, tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu nhi hiểu được những tình cảm của Bác dành cho thế hệ trẻ và của thế hệ trẻ hôm nay với Bác Hồ kính yêu.

Các đội thi tiến hành phần thi “Theo dòng lịch sử”. Ảnh: Công Kiên ảnh 2

Các đội thi tiến hành phần thi “Theo dòng lịch sử”. Ảnh: Công Kiên

Cuộc thi “Bác Hồ trong trái tim thanh thiếu nhi Nghệ An” năm 2023 với 4 chủ đề, gồm: “Thiếu nhi Nghệ An thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; “Bác Hồ - Một tình yêu bao la”; “Hành trình tuổi trẻ trên quê hương Bác” và “Tuổi trẻ Nghệ An học tập và làm theo lời Bác”.

Với đối tượng là sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh, Cuộc thi “Bác Hồ trong trái tim thanh thiếu nhi Nghệ An” năm 2023 lần này có chủ đề “Hành trình thanh niên trên quê hương Bác”. Cuộc thi có 4 đội thi: Đội thi số 1 Trường Đại học Vinh; Đội thi Trường Cao đẳng Việt - Đức; Đội thi Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc và Đội thi số 2 Trường Đại học Vinh.

Hoạt cảnh tham dự phần thi "Con đường thanh niên" của Đội thi Trường Cao đẳng Việt - Đức. Ảnh: Công KIên ảnh 3

Hoạt cảnh tham dự phần thi "Con đường thanh niên" của Đội thi Trường Cao đẳng Việt - Đức. Ảnh: Công KIên

Chương trình cuộc thi gồm 3 phần, phần 1 mang tên “Theo dòng lịch sử”, Ban Tổ chức chuẩn bị 20 câu hỏi, mỗi đội thi sử dụng chung máy tính, 1 tài khoản Quizz để tham gia trả lời trong thời gian 10 phút.

Phần 2 mang tên “Thanh niên sống đẹp”, dựa theo thể lệ cuộc thi, mỗi đội đã có một khoảng thời gian để chuẩn bị một sản phẩm dưới dạng clip ngắn, phóng sự, slide ảnh… phản ánh những hình ảnh, khoảnh khắc đẹp của đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động tình nguyện, ứng xử có văn hóa trong cuộc sống hàng ngày. Tại phần thi này, đại diện mỗi đội sẽ có tối đa 7 phút để trình bày tác phẩm.

Phần 3 mang tên “Con đường thanh niên”, với các hình thức hoạt cảnh, sử thi, chương trình nghệ thuật, mỗi đội thi có 10 - 15 phút tái hiện lại một sự kiện lịch sử trong cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ. Qua đó, thể hiện được niềm tự hào, lòng kính yêu của đoàn viên, thanh niên đối với Bác.

Trao giải Nhất cho Đội thi số 2 Trường Đại học Vinh. Ảnh: Công Kiên ảnh 4

Trao giải Nhất cho Đội thi số 2 Trường Đại học Vinh. Ảnh: Công Kiên

Từ đó, cùng nhau thi đua học tập và làm theo lời Bác bằng những hành động đẹp, những việc làm tốt; phản ánh được tinh thần đoàn kết, phấn đấu vươn lên trong học tập; tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào tình nguyện, góp sức xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

Hội thi diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia cổ vũ.

Kết quả, trải qua 3 phần thi, Đội thi số 2 Trường Đại học Vinh đoạt giải Nhất; Đội Đội thi Trường Cao đẳng Việt - Đức giải Nhì; hai Đội thi Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc và Đội thi số 1 Trường Đại học Vinh được trao giải Ba.

Trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia các hoạt động Lễ hội Làng Sen năm 2023. Ảnh: Công Kiên ảnh 5

Trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia các hoạt động Lễ hội Làng Sen năm 2023. Ảnh: Công Kiên

Trong khuôn khổ chương trình, Tỉnh đoàn đã trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia các hoạt động Lễ hội Làng Sen năm 2023.

Tin mới