mask

Sôi nổi hoạt động tình nguyện hè tại các địa phương

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2016, tại các địa phương trong tỉnh các đoàn viên, thanh niên, sinh viên đang thực hiện những công trình, phần việc thiết thực vì cuộc sống cộng đồng.

*Tại  Con Cuông:  Các đội sinh viên tình nguyện đã phối hợp với đoàn cơ sở  tổ chức nhiều hoạt động vì an sinh xã hội  như: phát quang, dọn vệ sinh đường làng,  tuyên truyền pháp luật; dạy kỹ năng sống và bơi lội cho thiếu nhi; tuyên truyền về vệ sinh môi trường, đào hố xử lý rác thải; tặng quà cho trẻ em nghèo;  khám, phát thuốc miễn phí cho người già…

Sinh viên tình nguyện và ĐVTN địa phương cấy lúa giúp gia đình chính sách tại xã Bình Chuẩn.
Sinh viên tình nguyện và ĐVTN địa phương cấy lúa giúp gia đình chính sách tại xã Bình Chuẩn.

Cùng với đó, Huyện đoàn Con Cuông cũng cụ thể hóa bằng các hoạt động mang ý nghĩa thiết thực như: thanh niên tình nguyện đảm nhận việc xây dựng hạ tầng, cảnh quan nông thôn; nạo vét kênh mương thuỷ lợi nội đồng; lắp đặt hệ thống đèn thắp sáng đường nông thôn; tham gia phòng cháy, chữa cháy rừng;  phòng chống thiên tai, dịch bệnh; thu gom rác thải; cắm biến báo phòng chống đưới nước và dạy bơi cho các em thiếu nhi trên địa bàn, các hoạt động tiếp sức mùa thi, bát cháo tình thương...

: Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Vinh tham gia đổ bê tông đường giao thông nông thôn tại xã Đôn Phục.
Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Vinh tham gia đổ bê tông đường giao thông nông thôn tại xã Đôn Phục.
: Phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam.
Phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam.

Tháng 7 với  điểm nhấn là hoạt động kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ, Huyện đoàn Con Cuông đẩy mạnh các hoạt động  như: Chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; động viên, thăm hỏi, tặng quà, tổ chức khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng; vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp tại các nghĩa trang, đài liệt sỹ, các di tích lịch sử văn hóa;  chỉ đạo 100% đoàn cơ sở tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại đài tưởng niệm liệt sỹ các xã và tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Minh Hạnh (ĐàiTT-TH  Con Cuông)

*Tại Nghi Lộc: Kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2016), Đoàn xã Nghi Hưng huy động 50 đoàn viên, thanh niên ra quân tình nguyện đóng góp ngày công sửa nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Yên ở xóm 2, xã Nghi Hưng. Bà Yên là vợ của liệt sĩ Vương Văn Nghi, hy sinh năm 1965 tại chiến trường Khe Bố - Lào. Gia đình bà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện đang sinh sống một mình trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp song gia đình không đủ khả năng kinh phí sửa chữa.

bà Nguyễn Thị Yên ở xóm 2, xã Nghi Hưng
Đoàn viên, thanh niên xã Nghi Hưng sửa nhà cho bà Nguyễn Thị Yên ở xóm 2.

Đây là việc làm thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của thế hệ trẻ xã Nghi Hưng đối với những người có công với Cách mạng, góp phần giáo dục truyền thống, đạo đức cho đoàn viên thanh niên.

Hồng Vinh (Đài TT-TH Nghi Lộc)

*Tại Quỳ Châu: Các thành viên Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Quỳ Châu đến khám và cấp thuốc miễn phí cho bà con vùng sâu, vùng xa ở xã Diên Lãm. Mỗi năm CLB Thầy thuốc trẻ huyện Quỳ Châu tổ chức 2 đợt tình nguyện đến các vùng còn nhiều khó khăn trên địa bàn, để trực tiếp thăm, khám cho bà con.

Khám, cấp thuốc cho bà con ở Diễn Lam (Quỳ Châu).
Các thành viên CLB Thấy thuốc trẻ Quỳ Châu khám, cấp thuốc cho bà con ở xã Diễn Lam.

Từ năm 2011 đến nay, CLB đã phối hợp tổ chức 12 chiến dịch tình nguyện tặng quà và khám chữa bệnh, cấp thuốc cho những người dân là hộ nghèo, gia đình chính sách ở nhiều bản vùng sâu, vùng xa tại các xã như Châu Hoàn, Châu Phong, Châu Nga, Diên Lãm...với tổng số người được khám, tư vấn lên đến hàng ngàn người, cấp, phát miễn phí trên 4.000 đơn thuốc, với số tiền trị giá trên 200 triệu đồng.

Riêng tại xã Diên Lãm trong đợt này đoàn đã khám và tư vấn, cấp thuốc cho 250 người, cấp 20 loại danh mục thuốc chữa các bệnh với số tiền trên 10 triệu đồng. Cũng trong dịp này Đội thanh niên tình nguyện Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam đã cấp phát nhiều danh mục thuốc tây các loại và dụng cụ kim châm cứu, dụng cụ cấy chỉ trong châm cứu với số trị trị giá 20 triệu đồng. 

Đây thực sự là những việc làm hết sức ý nghĩa của đội ngũ y, bác sỹ trong CLB Thầy thuốc trẻ huyện Quy Châu chung sức vì cuộc sống cộng đồng.

       Lê Hoàn (Đài TT-TH Quỳ Châu)

Tin mới