mask

Sôi nổi hội thi “Hát dân ca trong trường học” ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Ngày 1/4, tại nhà văn hóa trung tâm huyện Thanh Chương đã diễn ra Hội thi “Hát dân ca trong trường học” thu hút sự quan tâm của giáo viên và học sinh trên địa bàn.

Trước đó hội thi đã được tổ chức đồng loạt ở cấp cơ sở, để lựa chọn những tiết mục xuất sắc. Hội thi “Hát dân ca trong trường học” cấp huyện có 12 đội đến từ các trường THPT  và các cụm trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện tham gia.

Một tiết mục hấp dẫn tại hội thi
Một tiết mục hấp dẫn tại hội thi. Ảnh: Huy Thư

Các đội đã mang đến hội thi gần 30 tiết mục dân ca đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương xứ Nghệ, tình cảm gia đình, tình thầy trò… với chất liệu chủ yếu là dân ca ví, giặm.

Sau những phần thi hấp dẫn, ban tổ chức đã trao giải toàn đoàn cho 6 đội, trong đó giải Nhất thuộc về cụm Đại Đồng, giải Nhì thuộc về trường THPT Thanh Chương 3, giải Ba thuộc về cụm Hoa Quân. 13 tiết mục sắc nhất cũng được trao giải riêng.

Ban tổ chức trao giải cho các đội và các tiết mục xuất sắc
Ban tổ chức trao giải cho các đội và các tiết mục xuất sắc. Ảnh: Huy Thư

Theo đánh giá của ban giám khảo, Hội thi đã có sự đầu tư công phu trong việc lựa chọn nội dung, dàn dựng chương trình và luyện tập chu đáo.

Hội thi “Hát dân ca trong trường học” là một sân chơi lành mạnh giúp các em  học sinh yêu hơn điệu hát quê mình, làm phong phú thêm các hoạt động tập thể trong nhà trường. Qua đó còn phát hiện những tài năng hát dân ca, làm lan tỏa hơn phong trào hát dân ca trong trường học, góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị của di sản dân ca ví, giặm.

Tin mới