mask

Sôi nổi Ngày hội kết nối việc làm tại Quế Phong

(Baonghean.vn) - Sáng 24/3, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND huyện Quế Phong tổ chức chương trình Ngày hội kết nối, giới thiệu việc làm trong và ngoài nước năm 2022.

Tham dự Ngày hội có bà Phạm Ngọc Lan - Phó Giám đốc Trung tâm Lao động nước ngoài, Bộ LĐ,TB&XH; Ông Trần Quốc Tuấn - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Nghệ An; Đại diện lãnh đạo UBND các huyện: Quế Phong, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Nghĩa Đàn, thị xã Thái Hòa.

Sôi nổi Ngày hội kết nối việc làm tại Quế Phong ảnh 1
Người lao động tham gia Ngày hội việc làm. Ảnh: Thúy Hằng

Tham gia phiên giao dịch việc làm đầu tiên đã có 11 công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyền dụng lao động, kết nối việc làm với hơn 16 nghìn vị trí, trong đó tập trung chủ yếu là dệt may, linh kiện điện tử… Lao động sẽ được đi làm việc ở các thị trường nước ngoài như Đức, Nhật Bản, Đài Loan…

Ngày hội giới thiệu việc làm hôm nay đã có hơn 250 người tham gia, gần 100 người được tư vấn và giới thiệu tuyển dụng trong và ngoài nước.

Lao động được tư vấn các vị trí việc làm. Ảnh: Thúy Hằng
Lao động được tư vấn các vị trí việc làm. Ảnh: Thúy Hằng

Ngoài ngày hội chính được tổ chức tại vùng trung tâm huyện, Chương trình sẽ tổ chức các phiên giao dịch việc làm tại UBND xã Tri Lễ dành cho các lao động vùng Tây Nam gồm các xã Tri Lễ, Nậm Nhoóng, Châu Thôn và vùng Tây Bắc huyện gồm các xã Đồng Văn, Thông Thụ, Hạnh Dịch.

Quế Phong hiện đang có hơn 46 nghìn người trong độ tuổi lao động nhưng chỉ mới có 4.000 người đi lao động tại các công ty và thị trường nước ngoài. Trong quý 1/2022, UBND huyện Quế Phong cũng đã kết nối, tạo việc làm cho hơn 1.000 lao động. Thông qua chương trình này nhằm tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho người lao động trên địa bàn huyện./.

Tin mới