mask

Sơn Tùng, Đông Nhi tranh giải tại MAMA 2017

2017 là năm đầu tiên MAMA mở cổng bình chọn cho hạng mục Nghệ sĩ Việt Nam đột phá nhất. Trước đó, những người chiến thắng như Mỹ Tâm, Đông Nhi... đều do ban tổ chức quyết định.

Sau các hạng mục quen thuộc như Ca khúc của năm, Album của năm,… ban tổ chức (BTC) MAMA 2017 (Mnet Asian Music Awards) vừa công bố giải thưởng mới là Nghệ sĩ Việt Nam đột phá nhất. Đây là lần đầu tiên hạng mục này xuất hiện trong hệ thống bình chọn trên trang chủ của Mnet.

5 ca sĩ nằm trong danh sách đề cử của giải thưởng Nghệ sĩ Việt Nam đột phá nhất là Đông Nhi, Soobin Hoàng Sơn, Tóc Tiên, Sơn Tùng M-TP và Chi Dân.

Sự xuất hiện của Chi Dân trong danh sách đề cử gây nhiều tranh cãi.
Sự xuất hiện của Chi Dân trong danh sách đề cử gây nhiều tranh cãi.

Trước đó, Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương, Thu Minh và Đông Nhi từng giành giải Nghệ sĩ châu Á xuất sắc của MAMA. Tuy nhiên, việc BTC tự lựa chọn người chiến thắng gây nên nhiều tranh cãi, điển hình trường hợp nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương không có nhiều hoạt động trong năm 2014 nhưng vẫn giành giải.

Bởi vậy, việc Mnet để khán giả bình chọn người xứng đáng nhất nhận được nhiều sự đồng tình. Tuy nhiên, trong tình huống người hâm mộ có quyền quyết định thông qua lá phiếu, những ca sĩ có đông fan sẽ nắm lợi thế. Bởi thế, Sơn Tùng M-TP đang là gương mặt sáng giá nhất cho giải thưởng Nghệ sĩ Việt Nam đột phá nhất, bởi anh có lượng fan lớn.

Với chủ đề Giao thoa, MAMA 2017 sẽ diễn ra tại 3 quốc gia, gồm: Việt Nam, Nhật Bản và Hong Kong. Tại Việt Nam, đêm diễn được tổ chức ngày 25/11 tại nhà hát Hòa Bình. Wanna One, nhóm nhạc tân binh đang được yêu mến tại Hàn Quốc vừa qua đã xác nhận sẽ tới Việt Nam biểu diễn.

Người chiến thắng giải thưởng Nghệ sĩ Việt Nam đột phá nhất sẽ được trao cúp trong đêm nhạc này. Sau đó, sự kiện tiếp tục diễn ra tại Nhật Bản vào 29/11 và Hồng Kông vào 30/11-1/12. 

Theo Zing.vn

Tin mới