mask

Sông Lam Nghệ An: 'Chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo'!

(Baonghean.vn) - Vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng sau trận thua Hải Phòng khiến giới chuyên môn và người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ cảm thấy lo lắng, bất an cho thầy trò HLV Ngô Quang Trường. .
Phan Văn Đức (số 20) đang tỏ ra khá đơn độc trên hàng công SLNA.
Phan Văn Đức (số 20) đang tỏ ra khá đơn độc trên hàng công SLNA.

Hiện tại, sau 11 vòng đấu, SLNA đang có trong tay 10 điểm và ngụp lặn ở vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng giai đoạn 1 V.League 2021. Cơ hội để lọt vào TOP 6 của thầy trò HLV Ngô Quang Trường đã "chấm hết", bởi khoảng cách giữa họ với đội bóng đứng ở vị trí thứ 6 - CLB B.Bình Dương lên tới 6 điểm, trong khi giai đoạn 1 chỉ còn 2 vòng đấu nữa là khép lại.

Không chỉ bị các đối thủ trực tiếp nới rộng cách biệt về mặt điểm số, lịch thi đấu của SLNA trong phần còn lại của V.League 2021 cũng vô cùng khó khăn. Trước mắt, ở 2 vòng đấu cuối cùng ở giai đoạn 1, đối thủ của đội bóng xứ Nghệ lần lượt là Thanh Hóa (vòng 12) và CLB Hà Nội (vòng 13). Đây là 2 đội bóng có thực lực và đang rất khát điểm.

Ban huấn luyện SLNA đang phải chịu nhiều áp lực vì thành tích của đội nhà. Ảnh tư liệu Phạm Kỷ Luật
Ban huấn luyện SLNA đang phải chịu nhiều áp lực vì thành tích của đội nhà. Ảnh tư liệu: Phạm Kỷ Luật

Thêm nữa, ở thời điểm này, SLNA lại đang bị cơn bão chấn thương hoành hành. Ngoài trường hợp nghỉ dài hạn của Đặng Văn Lắm, HLV Ngô Quang Trường cũng không có sự phục vụ của đội trưởng Hoàng Văn Khánh, Nguyễn Sỹ Nam, Hồ Phúc Tịnh và sắp tới có thể là trung vệ ngoại Igor Jelic (bị đau trong trận đấu với Hải Phòng).

Rõ ràng, chặng đường phía trước của thầy trò HLV Ngô Quang Trường là hết sức gian nan. Từ yếu tố chủ quan cho đến yếu tố khách quan đều không ủng hộ đội bóng xứ Nghệ. Sẽ không có gì bất ngờ nếu kết thúc giai đoạn 1, vị trí của SLNA trên bảng xếp hạng vẫn là "đội sổ" và cách biệt về mặt điểm số giữa họ với các đối thủ trực tiếp lại được nói rộng thêm

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tấm vé xuống hạng trực tiếp của V.League 2021 đã chắc chắn thuộc về SLNA. Đơn giản, thầy trò HLV Ngô Quang Trường vẫn còn 7 trận đấu ở giai đoạn 2, nơi hội tụ của "những kẻ cùng cảnh ngộ". Trong thế "dựa lưng vào tường", trước những đối thủ "đồng cân, đồng lạng", khả năng giành được những kết quả khả quan là không hề nhỏ.

Dẫu sao thì so với các đối thủ, có thể là CLB Sài Gòn, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hay Bình Định, đội bóng xứ Nghệ vẫn sở hữu một đội hình được đánh giá cao hơn. Ít nhất là trong tay HLV Ngô Quang Trường còn có bộ ba tuyển thủ quốc gia Nguyễn Văn Hoàng - Phạm Xuân Mạnh - Phan Văn Đức, bên cạnh sự trở lại của Hoàng Văn Khánh, Đặng Văn Lắm...

Hy vọng rằng, thầy trò HLV Ngô Quang Trường sẽ không vì những khó khăn đang gặp phải mà sợ hãi, buông xuôi. Hơn ai hết, hơn lúc nào hết, Ban huấn luyện và các cầu thủ SLNA phải đồng nhất một lòng, quyết tâm chiến đấu để tự cứu lấy chính mình. Chỉ có như thế, "con tàu" SLNA mới vượt qua bão tố một cách thành công./.

Tin mới