mask

Sông Lam Nghệ An chưa tìm đủ 3 ngoại binh cho V.League 2021

(Baonghean.vn) – Tính đến thời điểm hiện tại, SLNA mới chỉ có 1 ngoại binh cho mùa giải mới là tiền đạo Peter Samuel. Dịch Covid-19 khiến các chuyến bay thương mại từ nước ngoài về Việt Nam tạm thời bị hoãn lại, khiến nhiều đội bóng gặp khó.

Năm 2020, SLNA đã mang về 4 ngoại binh là Gustavo Santos, Peter Samuel, Alagie Soseh và Filipe Martins. Trong đó, Sosseh sớm bị thanh lý vì có màn trình diễn quá tệ hại, Filipe Martins gia nhập CLB Nam Định trong khi Gustavo Santos vẫn “bạt vô âm tín”.

Dù đã hội quân từ khá sớm để chuẩn bị cho mùa bóng tiếp theo nhưng lúc này đội bóng xứ Nghệ vẫn chưa có đủ quân số. Một số cầu thủ đang bận tập trung ĐTQG, một số đang có mặt tại Nha Trang thi đấu VCK U21 Quốc gia và còn thiếu 2 ngoại binh. Đó là các vị trí trung vệ và tiền đạo.

Sông Lam Nghệ An chưa tìm đủ 3 ngoại binh cho V.League 2021 ảnh 1
SLNA không thể đưa Michael Olaha trở lại sân Vinh như mong muốn. Ảnh: Đức Đồng

Thời gian qua, có những tin đồn cho rằng, chân sút Bruno Henrique, cầu thủ từng ghi 10 bàn thắng cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại mùa V.League 2020 đã chính thức đầu quân cho SLNA. Tuy nhiên, đây là thông tin không được kiểm chứng, phía SLNA cũng đã phủ nhận.

Theo tìm hiểu của P.V Báo Nghệ An, nỗ lực đưa chân sút Michael Olaha trở lại cũng không thành công vì cầu thủ này chưa giải phóng được hợp đồng với CLB tại Israel. Mùa bóng mới sẽ khởi tranh từ ngày 16/1 và SLNA chỉ còn khoảng 1 tháng để tìm đủ 3 ngoại binh.

Sông Lam Nghệ An chưa tìm đủ 3 ngoại binh cho V.League 2021 ảnh 2
SLNA mới chỉ có Peter Samuel cho V.League 2021. Ảnh: Đức Anh

HLV Ngô Quang Trường cho biết: “Với tình hình này, chúng tôi vẫn chưa biết sẽ tìm ngoại binh như thế nào khi các nguồn cung cấp đều bị hạn chế bay sang Việt Nam. Về nội binh, lực lượng kế thừa của chúng tôi khá ổn và có thể đảm đương được vị trí do các đàn anh để lại”.

HLV trưởng của đội bóng xứ Nghệ cũng cho biết, ngay sau VCK U21 Quốc gia 2020 sẽ tiếp tục đôn một số cầu thủ trẻ lên đội 1 tập luyện và sẽ tuyển chọn ra các em đủ tố chất để thi đấu ở V.League.

Chấm điểm ngoại binh SLNA mùa này

Chấm điểm ngoại binh SLNA mùa này

(Baonghean.vn) - Mùa giải V.League 2020, SLNA ký hợp đồng với 4 ngoại binh, đến cuối mùa bóng mỗi cầu thủ ghi được 2 bàn thắng. Duy nhất ngoại binh người Thụy Điển Alagi Sosseh rời sân Vinh sau 10 vòng đấu với con số 0 tròn trĩnh.

Tin mới