Sông Lam Nghệ An đã chọn được 2 ngoại binh cho V.League 2020

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Sông Lam Nghệ An đã tích cực chuẩn bị cho mùa giải 2020 trong đó có việc tuyển chọn ngoại binh. Dù gặp khá nhiều khó khăn nhưng đến thời điểm hiện tại, đội bóng xứ Nghệ đã chọn ra được hai cầu thủ tốt nhất.

Trong một mùa giải mà nhiều cầu thủ trụ cột ra đi, SLNA dựa vào nguồn cầu thủ trẻ và ngoại binh được kỳ vọng sẽ là điểm tựa cho đội bóng tại V.League 2020. Tuy nhiên, việc chưa tìm đủ số lượng ngoại binh cần thiết đang ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch của HLV Quang Trường.

Cụ thể, theo điều lệ của V.League 2020, các CLB được phép đăng ký 3 cầu thủ nước ngoài và 1 cầu thủ nhập tịch. Kế hoạch của đội bóng xứ Nghệ là tiếp tục tìm kiếm 1 trung vệ ngoại và 2 tiền đạo giống như mùa 2019. Suốt thời gian qua, SLNA đã đón hàng chục cầu thủ ngoại đến thử việc. Tuy nhiên, người gặp chấn thương, người không đáp ứng được yêu cầu.

Tiền đạo Peter Onedykachi là tiền đạo đầu tiên được BHL SLNA chọn. Ảnh: Đức Anh

Cầu thủ đầu tiên gây được sự chú ý là Peter Onedykachi, cầu thủ này sinh năm 1994, từng khoác áo U23 Nigeria năm 2016 và chơi ở vị trí tiền đạo. Cầu thủ này cho thấy sự hòa nhập nhanh vào lối chơi của đội bóng xứ Nghệ và việc được ký hợp đồng, chính thức khoác áo SLNA chỉ còn là vấn đề thời gian.

Hai cầu thủ còn lại là Sergio Osagho quốc tịch Nigeria - Italia và Mallan Roberts mang quốc tịch Canada. Cả hai cầu thủ này đều chơi ở vị trung vệ.  Cầu thủ Sergio Osagho sinh năm 1993, có chiều cao lên đến 1m95. Cầu thủ này trưởng thành trong màu áo U19 Torino và từng khoác áo U23 Nigeria vào năm 2016. Trận giao hữu gặp Thanh Hóa, trung vệ khổng lồ này thể hiện khá tốt, giúp thủ môn Văn Hoàng giữ sạch lưới cả trận.

Trung vệ Sergio Osagho với chiều cao 1m95 sẽ đá cặp với Hoàng Văn Khánh. Ảnh: Trung Kiên

Người còn lại là Mallan Roberts, trung vệ này sinh năm 1992, có chiều cao 1m93. Tuyển thủ từng khoác áo ĐTQG Canada này đã có 8 năm thi đấu tại giải USL Championship của Mỹ . Năm 2019, cầu thủ này là trụ cột của FC Tulsa với 32 trận đấu.

Theo chia sẻ của HLV Ngô Quang Trường với PV Báo Nghệ An, đội bóng cơ bản đã chọn được hai cầu thủ ngoại đó là tiền đạo Peter Onedykachi và trung vệ Sergio Osagho. Vì Sergio Osagho đang bị căng cơ nên chưa thể tập luyện trở lại, do đó Mallan Roberts chỉ là phương án dự phòng.

Thời hạn chốt danh sách mùa giải mới được ấn định vào ngày 25/2. Và SLNA sẽ tiếp tục đón thêm 3 ngoại binh nữa để chọn ra thêm 1 tiền đạo nữa thông qua 2 trận giao hữu nữa gặp CLB Nam Định vào các ngày 19/2 trên sân Vinh và 22/2 tại Hà Nam - địa điểm mà CLB Nam Định đang đóng quân.

DANH SÁCH CẦU THỦ SLNA DỰ KIẾN 2020

- Thủ môn: Hồ Văn Tú, Nguyễn Văn Hoàng, Trần Văn Tiến.
- Hậu vệ: Võ Ngọc Đức, Phạm Thế Nhật, Hoàng Văn Khánh, Trần Đình Đồng, Nguyễn Sỹ Nam, Nguyễn Bá Đức, Lê Thành Lâm, Mai Sỹ Hoàng, Thái Bá Sang, Võ Ngọc Đức, Sergio Osagho.
- Tiền vệ: Nguyễn Quang Tình, Vương Quốc Trung, Bùi Đình Châu, Hồ Sỹ Sâm, Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Phú Nguyên, Trần Ngọc Ánh, Đặng Văn Lắm, Nguyễn Văn Việt, Trần Đình Tiến, Cao Xuân Thắng.
- Tiền đạo: Hồ Tuấn Tài, Hồ Phúc Tịnh, Peter Onedykachi, Ngoại binh.

Trung Kiên

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới