Sông Lam Nghệ An hưởng lợi khi V-League 2020 lùi ngày khởi tranh

(Baonghean.vn) - Trong khi các đối thủ tại V.League đều đã cơ bản ổn định lực lượng, chờ đợi ngày khai màn mùa giải mới thì HLV Ngô Quang Trường vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Trong đó, chưa có một ngoại binh nào được chính thức ký hợp đồng.

Đến thời điểm hiện tại, Ban huấn luyện SLNA đã chốt danh sách nội binh. Trong đó, có một vài vị trí chưa thực sự mang lại sự yên tâm như hậu vệ biên. Sự ra đi của Đình Hoàng đã khiến HLV Quang Trường buộc phải thử nghiệm trung vệ trẻ Thái Bá Sang cho vị trí này. Bên cạnh đó, SLNA cũng còn một sự lựa chọn khác là hậu vệ Trần Đình Đồng, năm nay đã 33 tuổi.

Mùa trước, Đình Đồng là cầu thủ thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh trái. Kết hợp với cặp trung vệ Văn Khánh – Damir Memovic và Đình Hoàng, bộ tứ hậu vệ này đã giúp SLNA trở thành hàng thủ chắc nhất V.League 2019 với chỉ 26 bàn thua, 11 trận giữ sạch lưới.

Năm nay, hệ thống phòng ngự này có sự xáo trộn. Người đứng trong khung gỗ không còn là Nguyên Mạnh – cầu thủ đã có quá nhiều kinh nghiệm chinh chiến tại sân chơi V.League cũng như ĐTQG. Trong khi đó Văn Hoàng sẽ cần thêm thời gian để hòa nhập.

Hàng tiền vệ trung tâm được dự báo sẽ là điểm yếu nhất của SLNA. Ảnh: Trung Kiên
Hàng tiền vệ trung tâm được dự báo sẽ là điểm yếu nhất của SLNA. Ảnh: Trung Kiên

Vị trí hậu vệ cánh trái của SLNA lúc này là Võ Ngọc Đức. Một năm vừa qua, cầu thủ sinh năm 1994 dính chấn thương và không thi đấu. Mặc dù cầu thủ này trở lại đầy nỗ lực nhưng phong độ và sự tự tin sẽ là một thử thách lớn khi bước vào cuộc đua khốc liệt như V.League.

Không những vậy, SLNA đã phải thay mới toàn bộ cặp tiền vệ trung tâm. Nếu như  V.League 2019 là sự kết hợp giữa Văn Bình hoặc Ngọc Toàn – Khắc Ngọc thì năm nay, họ đều đã giải nghệ hoặc đã ra đi. Thay vào đó, trong tay SLNA chỉ còn lại Hồ Sỹ Sâm, Đặng Văn Lắm, Bùi Đình Châu và Vương Quốc Trung.

Việc cầu thủ trẻ Nguyễn Văn Đức chấn thương khiến SLNA chỉ còn duy nhất 1 tiền vệ tấn công là Đặng Văn Lắm, nhưng cầu thủ này chưa có một phút nào hít thở bầu không khí V.League. Với một hàng tiền vệ như vậy, nếu không có được một tiền đạo ngoại hỗ trợ phòng ngự và kiến thiết tốt như Michael Olaha, tuyến giữa sẽ là điểm yếu nhất trong cả 3 tuyến.

HLV Ngô Quang Trường đang đứng trước nhiều thử thách. Ảnh: Đức Anh
HLV Ngô Quang Trường đang đứng trước nhiều thử thách. Ảnh: Đức Anh

Khả năng tổ chức tấn công của SLNA chắc chắn sẽ không còn được sắc sảo như khi còn tiền vệ sáng tạo trong đội hình. Tất nhiên trong bối cảnh này, cùng với sự trở lại của 2 gương mặt Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh, nhiều khả năng lối chơi của đội bóng xứ Nghệ sẽ được tập trung ở hai biên, tận dụng khả năng quấy phá và sự sung mãn của họ.

Đến thời điểm này, BHL SLNA vẫn chưa tìm đủ 3 ngoại binh, chưa đón thêm ngoại binh nào sang thử việc và chưa có trường hợp nào được chính thức đặt bút ký hợp đồng.

Hiện tại, số lượng ngoại binh thử việc tại đội bóng xứ Nghệ chỉ còn lại 1 tiền đạo Peter và trung vệ Sergio. Tuy nhiên, trung vệ có chiều cao 1m95 này lại đang gặp chấn thương nhẹ và chưa thể tập luyện. Trong thời gian 1 tuần để chọn được một ngoại binh tiền đạo chất lượng nữa là điều rất khó.

SLNA có thêm thời gian thử việc ngoại binh. Ảnh: Đức Anh ảnh 3SLNA có thêm thời gian thử việc ngoại binh. Ảnh: Đức Anh

Trong cái rủi lại có cái may, theo thông báo mới nhất, thị trường chuyển nhượng đầu mùa giải V.League 2020 sẽ được kéo dài thêm để giúp các CLB có thời gian chuẩn bị. Theo đó, hạn chót đăng ký cầu thủ là 17h00 ngày 22/02. Hạn chót để đăng ký ngoại binh là 17h00 ngày 04/03. Và hạn cuối cùng để thay thế ngoại binh là 15h00 ngày 18/03. Thị trường chuyển nhượng giữa mùa sẽ từ 23/06 - 20/07.

Như vậy, các đội vẫn còn khá nhiều thời gian để SLNA tuyển chọn ngoại binh cho mùa giải mới. Theo HLV Ngô Quang Trường chia sẻ: "Chúng tôi đang gặp khó khăn trong việc tuyển chọn ngoại binh. Khả năng hòa nhập và trường hợp họ chấn thương là những rủi ro có thể xảy ra. Việc V.League được hoãn lại và chúng tôi có thêm thời gian để tuyển ngoại binh cũng là một điều may mắn trong bối cảnh này".

Sông Lam Nghệ An đã chọn được 2 ngoại binh cho V.League 2020

Sông Lam Nghệ An đã chọn được 2 ngoại binh cho V.League 2020

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Sông Lam Nghệ An đã tích cực chuẩn bị cho mùa giải 2020 trong đó có việc tuyển chọn ngoại binh. Dù gặp khá nhiều khó khăn nhưng đến thời điểm hiện tại, đội bóng xứ Nghệ đã chọn ra được hai cầu thủ tốt nhất.

Tin mới