mask

Sông Lam Nghệ An mùa giải 2020: Trẻ trung và giàu khát vọng

(Baonghean.vn) - Trước thềm mùa giải mới, đội bóng xứ Nghệ đã có những thay đổi lớn về mặt nhân sự. Hàng loạt gương mặt trẻ ở những vị trí, cương vị khác nhau sẽ là tiền đề giúp SLNA thay đổi diện mạo của mình.

Trên băng ghế chỉ đạo là sự xuất hiện của bộ đôi HLV Ngô Quang Trường – trợ lý Phan Như Thuật, thay thế cho 2 người tiền nhiệm HLV Nguyễn Đức Thắng và trợ lý Nguyễn Văn Thịnh. Trong khi ông Thắng giữ vai trò mới là Giám đốc kỹ thuật, thì ông Thịnh lại trở về với công tác đào tạo trẻ.

Như vậy, Ban Huấn luyện của SLNA hiện tại là HLV trưởng Ngô Quang Trường, trợ lý Nguyễn Huy Hoàng và trợ lý Phan Như Thuật, người vừa được bổ nhiệm.

Ban lãnh đạo SLNA và người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ đang kỳ vọng, với sự thay đổi này, đội chủ sân Vinh sẽ trình diễn một bộ mặt mới, giàu sinh khí hơn so với những mùa giải vừa qua. Nhiệm vụ quan trọng của HLV trưởng Ngô Quang Trường và các cộng sự không chỉ là giúp SLNA giành được kết quả khả quan tại mùa giải 2020, mà còn phải xây dựng cho đội nhà một lối chơi đẹp mắt và không kém phần hiệu quả.

HLV Phan Như Thuật (ngoài cùng) làm trợ lý cho HLV trưởng Ngô Quang Trường. Ảnh tư liệu
HLV Phan Như Thuật (ngoài cùng) làm trợ lý cho HLV trưởng Ngô Quang Trường. Ảnh tư liệu

“Có bột mới gột nên hồ”, muốn hoàn thành được những mục tiêu vừa nêu, Ban Huấn luyện SLNA phải sở hữu trong tay một dàn cầu thủ chất lượng, giàu chiều sâu. Lúc này, sau sự ra đi của Trần Nguyên Mạnh, Hồ Khắc Ngọc, Trần Đình Hoàng, Võ Ngọc Toàn… đội bóng xứ Nghệ vẫn còn khá nhiều gương mặt ưu tú trải dài trên mọi tuyến. Điển hình như Nguyễn Văn Hoàng, Hoàng Văn Khánh, Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh, Hồ Tuấn Tài…

Trong thời gian gần đây, đội chủ sân Vinh đang tích cực đôn các cầu thủ trẻ lên thử việc. Nhiều khả năng, những cái tên đã chứng tỏ được khả năng ở mùa giải trước trong màu áo nhiều đội bóng khác nhau như Thái Bá Sang, Mai Sỹ Hoàng, Bùi Đình Châu, Trần Đình Tiến, Trần Tiến Anh…sẽ được đăng ký vào danh sách tham dự mùa giải 2020 của đội bóng xứ Nghệ. Sự hiện diện của họ sẽ giúp SLNA trở thành một trong những đội bóng có độ tuổi trung bình trẻ nhất tại V.League năm sau.

Hàng loạt cầu thủ trẻ sẽ có cơ hội được thi đấu cho đội 1 SLNA ở mùa giải tới. Ảnh: SLNA FC
Hàng loạt cầu thủ trẻ sẽ có cơ hội được thi đấu cho đội 1 SLNA ở mùa giải tới. Ảnh: SLNA FC

SLNA mùa giải 2020 có nhiều điểm tương đồng với SLNA mùa giải 2008, mùa giải chứng kiến sự ra đi của thủ môn Dương Hồng Sơn, trung vệ Cao Xuân Thắng hay tiền vệ trung tâm Nguyễn Văn Vinh để nhường chỗ cho những Nguyễn Đình Hiệp, Nguyễn Hồng Việt, Hoàng Văn Bình… Kết thúc mùa giải năm đó, thầy trò HLV Nguyễn Văn Thịnh cán đích ở vị trí thứ 9 tại đấu trường V.League, cùng lối chơi khá đẹp mắt.

Trải qua hơn 1 thập kỷ, đội bóng xứ Nghệ lại đối diện với tình cảnh tương tự. Điều dễ nhận thấy nhất, chính là sự mới mẻ trong đội ngũ nhân sự sau những biến động, những cuộc chuyển giao nội bộ.

Tin mới