mask

Sông Lam Nghệ An: Ngoại binh Mario Arques đến, ai sẽ là 'người ra đi'?

(Baonghean.vn) - Để thay thế cho suất ngoại binh của O'Ojong Mark, đội bóng xứ Nghệ đã chính thức ký hợp đồng với Mario Arques, ngoại binh từng thi đấu tại Australia.
0:00 / 0:00
0:00

Sự xuất hiện của cầu thủ người Tây Ban Nha sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí trên sân của Phạm Xuân Mạnh. Bởi chắc chắn, Ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An chiêu mộ Mario Arques không phải chỉ để "trang trí băng ghế dự bị". Vậy, ai sẽ mất vị trí chính thức khi tân binh sinh năm 1992 được ra sân ngay từ đầu?

Sông Lam Nghệ An: Ngoại binh Mario Arques đến, ai sẽ là 'người ra đi'? ảnh 1

Tân binh Mario Arques (bên phải). Ảnh tư liệu Đức Anh

Theo tìm hiểu, vị trí sở trường của Mario Arques là tiền vệ công. Ngoài ra, cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của CLB Villarreal còn có thể đảm nhiệm được vị trí tiền vệ trụ. Đây là mẫu cầu thủ khá đa năng. Xét về mặt lý thuyết, Ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã có một quyết định rất hợp lý trong việc chiêu mộ Mario Arques.

Sông Lam Nghệ An: Ngoại binh Mario Arques đến, ai sẽ là 'người ra đi'? ảnh 2
Tân binh Mario Arques (bên phải). Ảnh tư liệu Đức Anh

Tuy nhiên, sự có mặt của ngoại binh người Tây Ban Nha cũng khiến huấn luyện viên Nguyễn Huy Hoàng phải đau đầu với bài toán sắp xếp đội hình. Trong trường hợp Mario Arques thi đấu ở vị trí tiền vệ công, người sẽ phải ngồi ngoài là Đinh Xuân Tiến. Điều đáng nói là tiền vệ mang áo số 23 đang cho thấy sự tiến bộ theo thời gian.

Sông Lam Nghệ An: Ngoại binh Mario Arques đến, ai sẽ là 'người ra đi'? ảnh 3
Phạm Xuân Mạnh (số 7) sẽ phải chia tay với vị trí tiền vệ trụ? Ảnh: Xuân Thủy

Mặc dù chưa ghi được bàn thắng nào, nhưng Đinh Xuân Tiến đã có cho mình 1 pha kiến tạo cùng hàng loạt đường chuyền có tính đột biến cao. Không phải ngẫu nhiên mà trong thời gian gần đây, tiền vệ sinh năm 2003 luôn được Ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An điền tên vào đội hình xuất phát.

Trong trường hợp Mario Arques được sắp xếp thi đấu ở vị trí tiền vệ trụ, Phạm Xuân Mạnh sẽ phải là "người ra đi". Trước lúc được HLV Nguyễn Huy Hoàng giao cho trấn giữ vị trí thấp nhất trong hàng tiền vệ do ngoại binh O'Ojong Mark để lại, Mạnh "Kalou" là chủ nhân của vị trí hậu vệ cánh trái, hay còn gọi là vị trí wing-back/left.

Đánh giá một cách khách quan, cầu thủ người Yên Thành đã hoàn thành khá xuất sắc nhiệm vụ được giao. Vì thế, khả năng Phạm Xuân Mạnh được Ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An trả về vị trí này là hết sức rõ ràng. Và nếu điều đó trở thành hiện thực thì người phải nhường chỗ cho Phạm Xuân Mạnh là cựu tuyển thủ U23 Việt Nam Mai Sỹ Hoàng.

Ngặt nỗi là cầu thủ sinh năm 1999 lại đang thi đấu vô cùng ấn tượng. Theo thống kê thì sau 11 vòng đấu tại V.League 2022, Mai Sỹ Hoàng là gương mặt góp dấu giày nhiều nhất vào những bàn thắng của đội chủ sân Vinh (1 pha lập công và 2 pha kiến tạo). Cho nên, đẩy cầu thủ mang áo số 79 lên băng ghế dự bị là một quyết định có phần bất công.

Cùng chờ xem, ai sẽ phải nhường chỗ cho tân binh Mario Arques?

Tin mới