Sông Lam Nghệ An - nỗi lo nhìn từ U21

(Baonghean.vn) - Chứng kiến những màn trình diễn của thầy trò HLV Nguyễn Đình Dũng tại Vòng loại U21 QG 2019, người hâm mộ xứ Nghệ không khỏi lo lắng cho tương lai của SLNA.

Tính đến thời điểm này, sau 3 lượt trận, U21 SLNA vẫn chưa có được điểm số nào và gần như không thể giành được tấm vé đến với VCK. Trong trận ra quân, U21 SLNA bị đội bóng không được đánh giá cao là U21 Công an nhân dân vượt qua với tỉ số 1 - 0. Ở lượt trận thứ 2 và thứ 3, U21 SLNA đã để U21 Phố Hiến, U21 Viettel đánh bại với tỉ số lần lượt là 5 - 0 và 3 - 1.

Quan sát những trận đấu vừa qua của U21 SLNA, có thể nhận thấy, lực lượng trong tay HLV Nguyễn Đình Dũng vừa yếu về chuyên môn, vừa thiếu về kinh nghiệm. Họ không chỉ kém đối phương ở trình độ, mà còn thua ở bản lĩnh trận mạc. Đây là điều dễ hiểu, bởi có khá nhiều cầu thủ của U21 SLNA không thường xuyên được ra sân thi đấu ở các đội bóng tại V.League và hạng Nhất QG.

U21 SLNA thi đấu thất vọng tại Vòng loại U21 QG 2019. Ảnh: SLNA FC
Nhìn Nguyễn Bá Đức bị các đồng nghiệp ở U21 Phố Hiến và U21 Viettel “hành hạ”, người hâm mộ xứ Nghệ chỉ biết thở dài thất vọng. Với những gì đang thể hiện, các cổ động viên SLNA làm sao có thể yên tâm với tương lai của đội chủ sân Vinh. Chỉ 1 - 2 mùa giải nữa, những Dương Văn Cường, Nguyễn Bá Đức, Thái Bảo Trung… sẽ phải gánh vác trọng trách ở đội 1 SLNA.
Trong bóng đá chuyên nghiệp, tầm quan trọng của lò đào tạo là vô cùng lớn, ảnh hưởng rất nhiều đến thành công và sự tồn tại của mọi CLB. Nguồn cầu thủ tự đào tạo sẽ cung cấp nhân sự cho đội 1 và giúp CLB thu về những khoản tiền lớn thông qua chuyển nhượng. Ngay cả những CLB có tiềm lực tài chính hùng mạnh như Man City (Anh), PSG (Pháp) cũng đang hết sức nghiêm túc trong việc phát triển đào tạo trẻ.
Đa phần cầu thủ của đội 1 SLNA là sản phẩm từ lò đào tạo của đội bóng. Ảnh tư liệu
Trở lại với câu chuyện SLNA. Lâu nay, đội bóng xứ Nghệ vẫn trung thành với chính sách “cây nhà lá vườn”. Một phần vì chất lượng đào tạo trẻ của SLNA rất tốt, một phần vì đội chủ sân Vinh không có nhiều tiền để mua sắm lực lượng cũng như giữ chân các trụ cột khi hết hợp đồng. Vì vậy, sự “sống còn” của SLNA phụ thuộc rất lớn vào công tác đào tạo trẻ của chính họ.
Cho nên, việc thầy trò HLV Nguyễn Đình Dũng có những màn trình diễn thất vọng tại Vòng loại U21 QG 2019 khiến các cổ động viên SLNA không khỏi lo lắng cho tương lai của đội nhà./.

Thanh Hưng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới