mask

Sông Lam Nghệ An: Thay tướng liệu có đổi vận?

(Baonghean.vn) - Quyền HLV trưởng Nguyễn Huy Hoàng sẽ có trận đấu ra mắt trên cương vị mới ở màn so tài giữa Sông Lam Nghệ An và Thanh Hóa, diễn ra vào lúc 17h hôm nay 2/5.

Mùa giải năm ngoái, trước khi bước vào trận derby Bắc Trung Bộ với Sông Lam Nghệ An tại vòng 4 giai đoạn V.League 2020, đội bóng xứ Thanh đã quyết định bổ nhiệm HLV Nguyễn Thành Công giữ vai trò "thuyền trưởng". Và rất trùng hợp là Sông Lam Nghệ An cũng vừa chia tay HLV Ngô Quang Trường ngay trước chuyến làm khách của Thanh Hóa tại vòng 12 giai đoạn 1 V.League 2021.

 Sông Lam Nghệ An: Thay tướng liệu có đổi vận? ảnh 1
"Anh cả" Huy Hoàng có giúp SLNA thoát đội sổ? Ảnh tư liệu

Trận đấu giữa 2 đội diễn ra cách đây gần 1 năm (12/6/2020), đã kết thúc với tỉ số hòa 0 - 0. Đó cũng chính là số điểm đầu tiên của Thanh Hóa dưới thời HLV Nguyễn Thành Công, tạo "bàn đạp" để Hoàng Đình Tùng và các đồng đội giành được những kết quả khả quan ở những trận đấu tiếp theo. Có thể nói, việc "thay tướng" đã giúp Thanh Hóa "đổi vận". Một quyết định kịp thời, hợp lý của Ban lãnh đạo đội bóng xứ Thanh.

Trận đấu giữa 2 đội tại giai đoạn 1 V.League 2020. Ảnh tư liệu Trung Kiên
Trận đấu giữa 2 đội tại giai đoạn 1 V.League 2020. Ảnh tư liệu: Trung Kiên

Tình cảnh của Sông Lam Nghệ An lúc này thậm chí còn bi đát hơn Thanh Hóa. Sau chuỗi trận thi đấu bết bát và khiến đội nhà rơi xuống vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng giai đoạn 1 V.League 2021, HLV Ngô Quang Trường đã đệ đơn từ chức lên Ban lãnh đạo SLNA và ngay lập tức nhận được sự đồng ý. Tiếp quản "chiếc ghế nóng" do HLV Ngô Quang Trường để lại là trợ lý Nguyễn Huy Hoàng.

Như vậy, trận đấu đầu tiên của Sông Lam Nghệ An dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Huy Hoàng chính là màn so tài với Thanh Hóa, sẽ diễn ra vào lúc 17h hôm nay 2/5. Tương tự người hâm mộ bóng đá xứ Thanh cách đây gần 1 năm, người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ cũng hy vọng câu nói "thay tướng, đổi vận" sẽ ứng nghiệm với thầy trò HLV Nguyễn Huy Hoàng và họ sẽ giành được ít nhất 1 điểm trong trận derby Bắc Trung Bộ với Thanh Hóa.

HLV Ngô Quang Trường (áo trắng) không còn dẫn dắt Sông Lam Nghệ An. Ảnh tư liệu Trung Kiên
HLV Ngô Quang Trường (áo trắng) không còn dẫn dắt Sông Lam Nghệ An. Ảnh tư liệu: Trung Kiên

Tuy nhiên, xét trên nhiều phương diện, Sông Lam Nghệ An đều có phần thua kém đội bóng của HLV Petrovic. Ngoài lợi thế sân nhà, đội bóng xứ Thanh còn sở hữu lực lượng khá đầy đủ, trong khi đội bóng xứ Nghệ lại không có sự phục vụ của đội trưởng Hoàng Văn Khánh, Nguyễn Sỹ Nam, Đặng Văn Lắm... Thêm nữa, phong độ của Thanh Hóa cũng đang khá cao, dù họ vừa để thua 2 trận liên tiếp trước Đắk Lắk (0 - 3) và HAGL (1 - 2).

Cho nên, một trong những cơ sở để Phan Văn Đức và các đồng đội tin tưởng về một kết quả có lợi trước Thanh Hóa là sự ứng nghiệm của câu nói "thay tướng, đổi vận", điều vẫn thường xuyên xảy ra trong bóng đá. Biết đâu, ở thế bất lợi hơn, Sông Lam Nghệ An lại là những người giành chiến thắng trong trận derby Bắc Trung Bộ chiều nay./.

Tin mới