mask

Sông Lam Nghệ An: 'Tiền mất' đừng để 'tật mang'

(Baonghean.vn) - Thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng đã không thể khuất phục nổi B.Bình Dương ngay trên sân Gò Đậu vì sự vô hại của hàng công. Người để lại nỗi thất vọng lớn nhất không ai khác ngoài tân binh Kovacevic.

Không phải đợi đến thời điểm hiện tại, giới chuyên môn và người hâm mộ xứ Nghệ mới nhận thấy trình độ chơi bóng ở mức nghiệp dư của tân binh Kovacevic. Ngay khi tiền đạo người Montenegro xuất hiện trong những buổi tập tại sân Vinh, nhiều người đã mường tượng ra một bản hợp đồng "hớ" sẽ tiếp tục xảy ra ở SLNA. Chính việc quá tin vào bản lý lịch hoành tráng và clip trên mạng của Kovacevic khiến những người làm công tác tuyển chọn của SLNA đã tạo ra thương vụ sai lầm.

Kết thúc giai đoạn lượt đi, SLNA đã thanh lý tiền đạo Henry - người ghi nhiều bàn thắng nhất cho SLNA (5 bàn) và đang nằm trong TOP đầu danh sách vua lưới V.League 2017. Quyết định của ban huấn luyện đội bóng xứ Nghệ nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ đến từ cổ động viên nhà. Họ tin rằng, việc chia tay ngoại binh Henry sẽ mở ra cơ hội cho những tiền đạo trẻ như Hồ Tuấn Tài, Hồ Phúc Tịnh... được ra sân nhiều hơn.

Chân sút trẻ Hồ Phúc Tịnh xứng đáng đá chính trên hàng công SLNA.
Chân sút trẻ Hồ Phúc Tịnh xứng đáng đá chính trên hàng công SLNA. Ảnh tư liệu

Với tình cảnh lúc bấy giờ của SLNA sau 13 vòng đấu, khả năng xuống hạng và lọt vào nhóm dẫn đầu là gần như không thể. Vì vậy, HLV Nguyễn Đức Thắng và các cộng sự chẳng có lý do gì mà không dám sử dụng đội hình 10 nội + 1 ngoại cho những trận đấu còn lại ở mùa giải năm nay. Tuy nhiên, ban lãnh đạo SLNA lại không tính toán như vậy. Một cuộc tuyển chọn ngoại binh vẫn được diễn ra bình thường và Kovacevic là người được “chọn mặt gửi vàng”.

Đến lúc này, người hâm mộ xứ Nghệ đành hy vọng những đánh giá của giới chuyên môn là không đúng sự thật, Kovacevic ít nhất cũng có trình độ tương đương người tiền nhiệm Henry. Nhưng không, màn trình diễn của ngoại binh người Montengro chỉ là một nỗi thất vọng. Tính đến thời điểm hiện tại, Kovacevic đã có 175 phút ra sân tại V.League trong màu áo SLNA, 0 bàn thắng, 0 pha kiến tạo là những gì tân binh sinh năm 1991 làm được.

Tân binh Kovacevic chi mang lại sự thất vọng cho người hâm mộ xứ Nghệ. Ảnh: Trâm Uyên
Tân binh Kovacevic chỉ mang lại sự thất vọng cho người hâm mộ xứ Nghệ. Ảnh: Trâm Uyên

Đến cả khả năng hỗ trợ cho các đồng đội, Kovacevic cũng chẳng làm nên trò trống gì. Chạy chỗ kém thông minh, tranh chấp không hơn cầu thủ nội là mấy, còn dứt điểm thì quá tệ. Có Kovacevic trên sân, không khác gì SLNA đang chơi chấp đối phương 1 người. Cứ nhìn vào màn trình diễn của cầu thủ người Montenegro trong trận đấu B.Bình Dương - SLNA, tất cả chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm. Hơn 60 phút có mặt trên sân Gò Đậu, Kovacevic chỉ tạo ra đúng 1 tình huống nguy hiểm về phía khung thành thủ môn Bùi Tấn Trường.

Sự kiên nhẫn nào cũng có giới hạn của nó, BHL SLNA không nên bảo thủ trong việc sử dụng ngoại binh Kovacevic. Hãy đẩy cầu thủ 26 tuổi lên băng ghế dự bị, thay vì cố chứng minh đây không phải là thương vụ “ném tiền qua cửa sổ”. Tiền cũng đã mất rồi, nhưng đừng để “tật mang” thêm nữa. Hậu quả nhãn tiền, chính là sự thui chột của những tài năng trẻ như Hồ Phúc Tịnh, Hồ Tuấn Tài./.

                                                      Thanh Hưng

Tin mới