mask

Sông Lam Nghệ An trả giá đắt sau trận hòa trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

(Baonghean.vn) - Có được 1 điểm trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ngay trên sân Vinh, lực lượng của đội bóng xứ Nghệ tiếp tục bị tổn thất khi hậu vệ Trần Đình Đồng dính chấn thương và nhiều khả năng phải nghỉ thi đấu dài hạn.

Trận đấu gặp HL Hà Tĩnh tại vòng 9 V.League 2020, khi hiệp 1 chuẩn bị kết thúc, hậu vệ Trần Đình Đồng trong một pha tham gia phòng ngự va chạm với đồng đội Gustavo Santos. Pha không chiến quyết liệt khiến Đình Đồng ngã xuống và dính chấn thương đầu gối phải.

Ngay lập tức, hậu vệ SLNA được sơ cứu, băng bó lại và rời sân để nhường chỗ cho Phạm Thế Nhật. Hiện tại, Đình Đồng vẫn phải dùng nẹp để cố định đầu gối và phải chờ thêm 1 tuần nữa để vết thương hết sưng mới có thể kiểm tra chính xác mức độ tổn thương.

Dù chưa rõ loại chấn thương và mức độ chấn thương như thế nào, nhưng nhiều khả năng hậu vệ sinh năm 1987 của SLNA sẽ phải nghỉ thi đấu dài hạn. Đây là một tổn thất rất lớn với đội bóng xứ Nghệ bởi trong tay HLV Quang Trường đa phần là những cầu thủ trẻ còn non kinh nghiệm trận mạc.

Sông Lam Nghệ An trả giá đắt sau trận hòa trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ảnh 1
Hậu vệ Đình Đồng dính chấn thương khá nặng. Ảnh: Đức Anh

Theo đó, khó khăn đang trở nên chồng chất với SLNA khi danh sách chấn thương đã lên đến gần chục người. Trước đó, các cầu thủ như Văn Khánh, Xuân Mạnh, Xuân Thắng, Sỹ Nam, Ngọc Đức, Văn Lắm đều phải ngồi ngoài vì chưa bình phục.

Ở trận đấu tiếp theo, SLNA sẽ đón tiếp Viettel vào ngày 18/7 trên sân Vinh. Ở trận đấu này, chắc chắn đội chủ nhà sẽ không có sự phục vụ của những cầu thủ dày dạn như Đình Đồng, Văn Khánh.

Nhưng trận đấu gần đây, Đình Đồng liên tục phải dạt sang cánh phải để thi đấu dù anh thường chơi ở vị trí hậu vệ cánh trái. Còn ở trận đấu gặp HL Hà Tĩnh vừa qua, BHL SLNA buộc phải sử dụng hậu vệ trẻ Mai Sỹ Hoàng sinh năm 1999 để trám vào khoảng trống của các đàn anh.

Từ một hàng thủ được đánh giá là chắc chắn nhất V.League, có 5 trận giữ sạch lưới và bất bại, SLNA chưa được tận hưởng cảm giác chiến thắng trong 4 trận đấu vừa qua, họ để thủng lưới tổng cộng 9 bàn và chỉ ghi được 6 bàn thắng.

Tin mới