mask

Sông Lam Nghệ An và SHB Đà Nẵng chia điểm trong trận đấu đầu tiên mùa giải V.League 2023

(Baonghean.vn) - Dẫu thi đấu rất quyết tâm, Sông Lam Nghệ An đã không thể giành chiến thắng trước SHB Đà Nẵng trong trận mở màn mùa giải V.League 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Sông Lam Nghệ An và SHB Đà Nẵng chia điểm trong trận đấu đầu tiên mùa giải V.League 2023 ảnh 1

Đội hình xuất phát của Sông Lam Nghệ An. Ảnh: Chung Lê

Đội hình xuất phát:

Sông Lam Nghệ An: Văn Tiến; Đình Hoàng, Ngọc Hải, Vytas Gaspuitis, Văn Cường, Xuân Mạnh, Trọng Hoàng, Mạnh Quỳnh, Nam Hải, Olaha, Jordy Soladio.

SHB Đà Nẵng: Văn Biểu, Quang Vinh, Minh Tâm, Minh Tuấn, Phi Hoàng, Rodrigo Da Silva Dias, Hoàng Quảng, Ngọc Toàn, Văn Long, Anh Quang, Aylton Ferreira Ananias.

Trong trận đấu khai mạc V.League 2023 giữa Sông Lam Nghệ An – SHB Đà Nẵng diễn ra tại sân Vinh với sự chứng kiến, cổ vũ của khá đông khán giả đội chủ nhà. Những người hâm mộ Câu lạc bộ SLNA rất nóng lòng được xem màn ra mắt của 2 ngoại binh Vytas Gaspuitis và Soladio trong trận đấu này.

Trước trận đấu, huấn luyện viên Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An Nguyễn Huy Hoàng đã nêu rõ quyết tâm giành 3 điểm đầu tay ở trận khai màn mùa giải: “Dẫu SHB Đà Nẵng là đội bóng khó chơi nhưng chúng tôi sẽ giành chiến thắng trên sân Vinh”.

Sông Lam Nghệ An và SHB Đà Nẵng chia điểm trong trận đấu đầu tiên mùa giải V.League 2023 ảnh 2

Bước vào trận đấu, với quyết tâm giành chiến thắng, các cầu thủ Sông Lam Nghệ An đã tràn lên chiếm lấy thế trận. Ảnh: Chung Lê

Đội trưởng Sông Lam Nghệ An Quế Ngọc Hải cũng khẳng định: “Sông Lam Nghệ An quyết lấy trọn 3 điểm trong trận đấu đầu tiên của mùa giải để có tiền đề tốt cho chặng đường dài phía trước”.

Bước vào trận này, đội chủ sân Vinh cũng gặp đôi chút bất lợi, khi những cầu thủ tài năng như Trần Đình Tiến, Đinh Xuân Tiến và Văn Hoàng không thể góp mặt do chấn thương.

Đội hình Sông Lam Nghệ An trong thời điểm hiện tại là đội có tuổi đời trung bình thấp nhất các đội tham gia V.Leauge 2023. Nhưng bù lại, các trụ cột của đội như Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Xuân Mạnh, Trần Đình Hoàng và 3 ngoại binh đều là những chiến binh dạn dày trận mạc. Họ hoàn toàn có thể bù đắp những hạn chế về mặt kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ.

Sông Lam Nghệ An và SHB Đà Nẵng chia điểm trong trận đấu đầu tiên mùa giải V.League 2023 ảnh 3

Các đường bóng tấn công của Sông Lam Nghệ An chủ yếu tập trung bên cánh phải với sự hoạt động năng nổ của Trọng Hoàng. Ảnh: Chung Lê

Với quyết tâm cao giành chiến thắng trong trận đấu mở màn, ngay sau tiếng còi khai cuộc, các cầu thủ Sông Lam Nghệ An đã tràn lên chiếm thế chủ động trên sân. Sông Lam Nghệ An đã tổ chức được nhiều đường bóng tấn công sắc nét khiến các cầu thủ SHB Đà Nẵng phải vất vả chống đỡ.

Các đường bóng tấn công của Sông Lam Nghệ An chủ yếu tập trung bên cánh phải với sự hoạt động năng nổ của Trọng Hoàng. Những phút mở đầu trận đấu, các chân sút của đội chủ nhà đã có một số cú dứt điểm, tuy nhiên vẫn còn thiếu sự chính xác, uy lực cần thiết.

Hàng thủ của 2 đội đều được tổ chức chặt chẽ, thi đấu chắc chắn, rất ít khoảng trống được lộ ra để có thể khai thác. Trong 30 phút đầu tiên của trận đấu, chưa có một tình huống thật sự nguy hiểm nào được cầu thủ 2 đội tạo ra.

Sông Lam Nghệ An và SHB Đà Nẵng chia điểm trong trận đấu đầu tiên mùa giải V.League 2023 ảnh 4

Tình huống tiền vệ mang áo số 17 Nguyễn Nam Hải ghi bàn thắng mở tỷ số cho Sông Lam Nghệ An. Ảnh: Chung Lê

Phút 44 của trận đấu, Sông Lam Nghệ An có bàn thắng mở tỷ số. Nhận được đường nhả bóng thuận lợi của Trọng Hoàng, tiền vệ mang áo số 17 Nguyễn Nam Hải băng xuống, tung cú sút ngay trên vạch 16m50. Bóng đi rất căng, hiểm hóc khiến thủ thành Phan Văn Biểu của SHB Đà Nẵng chỉ có thể chôn chân, đứng nhìn.

Bị thủng lưới, SHB Đà Nẵng vùng lên mạnh mẽ. Chỉ ngay sau khi nhận bàn thua 1 phút, SHB Đà Nẵng đã lập tức đáp trả với bàn thắng san bằng tỷ số trận đấu. Bóng được lật vào từ bên cánh trái, tiền đạo mang áo số 92 Hà Minh Tuấn âm thầm xâm nhập vòng cấm, dũng mạnh đánh đầu ghi bàn thắng cho đội bóng sông Hàn.

Sông Lam Nghệ An và SHB Đà Nẵng chia điểm trong trận đấu đầu tiên mùa giải V.League 2023 ảnh 5

Các cầu thủ Sông Lam Nghệ An ăn mừng bàn thắng mở tỷ số. Ảnh: Chung Lê

Ở tình huống phải nhận bàn thua này, hàng thủ của đội Sông Lam Nghệ An đã thi đấu có phần chủ quan, thiếu cảnh giác… Tỷ số hoà 1-1 được giữ nguyên cho đến hết hiệp 1.

Bước vào hiệp 2, thế trận diễn ra có phần cởi mở hơn. 2 đội bóng thi đấu đôi công quyết liệt. Tốc độ trận đấu được đẩy lên khá cao… Phút thứ 67 của trận đấu, Trọng Hoàng đã có cơ hội ghi bàn thắng cho riêng mình, tuy nhiên cú sút trong vòng cấm của cầu thủ mang áo số 9 đội Sông Lam Nghệ An đã bị hậu vệ SHB Đà Nẵng kịp thời cản phá.

Trong hiệp 2, cả 2 đội đều thi đấu hết sức cố gắng. Đã có nhiều cơ hội nguy hiểm được tạo ra song không có bàn thắng nào được ghi thêm. Cả 2 đội buộc phải hài lòng với 1 điểm có được trong trận đầu tiên của mùa giải V.Leauge 2023.

Sông Lam Nghệ An và SHB Đà Nẵng chia điểm trong trận đấu đầu tiên mùa giải V.League 2023 ảnh 6

Ở trận đấu này, ngoại binh mang số áo 98 Jordy Soladio của Sông Lam Nghệ An thi đấu không thật sự ấn tượng. Ảnh: Chung Lê

Ở trận đấu khai mạc mùa giải, trong 3 ngoại binh của Sông Lam Nghệ An thì chỉ có hậu vệ Vytas Gaspuitis thi đấu khá tốt; còn 2 tiền đạo Olaha và Jordy Soladio chỉ thi đấu ở mức tròn vai, không tạo được dấu ấn nào đáng kể.

Tin mới