mask

Southgate sẽ chính thức được bổ nhiệm nếu ĐT Anh thắng Scotland

Trong trường hợp ĐT Anh đánh bại Scotland vào tháng 11 tới, Gareth Southgate sẽ chính thức được bổ nhiệm.

LĐBĐ Anh (FA) đã rất ấn tượng với những gì HLV tạm quyền Gareth Southgate mang lại cho đội nhà trong thời gian qua. Trong trường hợp ĐT Anh đánh bại Scotland vào tháng 11 tới, ông sẽ được bổ nhiệm chính thức.

Southgate sẽ chính thức được bổ nhiệm nếu ĐT Anh thắng Scotland ảnh 1
 

Gareth Southgate trở thành HLV tạm quyền của ĐT Anh sau khi Sam Allardyce bị sa thải và ông đã làm không tồi công việc được giao phó. LĐBĐ Anh (FA) ghi nhận công lao của Southgate khi ông ổn định tình hình đội tuyển một cách nhanh chóng, xử lý vấn đề của Wayne Rooney và thể hiện sự quyết đoán trong những bước đi mang tính chuyên môn.

Trước đó, phía FA từng tuyên bố sẽ quyết định tương lai của Southgate sau 4 trận đấu nhưng họ có thể rút ngắn quy trình này. Cụ thể, trong trường hợp ĐT Anh đánh bại Scotland ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu vào ngày 12/11, ông thày 46 tuổi này sẽ được trao hợp đồng chính thức.

Cuộc đối đầu với Scotland chỉ mới là trận đấu thứ 3 mà Southgate nắm quyền. Ở 2 trận đấu đã qua, Tam Sư đã giành được 1 chiến thắng và 1 trận hòa để tiếp tục dẫn đầu bảng F.

Nói về trường hợp của Southgate, tiền vệ Jordan Henderson cũng ủng hộ ông thầy mới nắm quyền tại ĐT Anh lâu dài, đồng thời khẳng định toàn đội đang rất đoàn kết dù Tam sư đã thay tới 2 vị thuyền trưởng chỉ trong một thời gian ngắn.

Theo bongdaplus.vn

Tin mới