mask

Su-30 của Nga đã phải chặn máy bay chiến đấu Pháp trên Biển Đen

Ngày 11/5, theo bộ phận hỗ trợ thông tin của Hạm đội Biển Đen Nga-Quân khu phía Nam, một máy bay chiến đấu Su-30 của Nga đã chặn hai máy bay chiến đấu Dassault Mirage 2000 và một máy bay tiếp nhiên liệu của Không quân Pháp trên Biển Đen gần biên giới Nga.

Vào ngày 11/5, các radar đã phát hiện các mục tiêu trên không tiếp cận biên giới Nga trên vùng biển trung lập của Biển Đen.

Theo Quân khu phía nam, "để xác định và ngăn chặn các hành vi vi phạm biên giới, một máy bay chiến đấu Su-30 đã được điều động. Phi hành đoàn của máy bay chiến đấu Nga đã xác định mục tiêu trên không là hai máy bay chiến thuật Mirage 2000 và một máy bay tiếp dầu C-135 của Không quân Pháp và hộ tống chúng qua Biển Đen”.

Su-30 của Nga đã phải chặn máy bay chiến đấu Pháp trên Biển Đen ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: rianovosti)

Đồng thời, Su-30 không cho phép máy bay nước ngoài xâm phạm biên giới quốc gia.

Quân khu phía Nam cho biết thêm rằng, chuyến bay của chiến đấu cơ Nga được thực hiện theo đúng quy tắc quốc tế.

Hoạt động trên vùng trời gần biên giới Nga không ngừng phát triển. Vì vậy, vào năm 2020, các chuyên gia của lực lượng kỹ thuật vô tuyến đã phát hiện ra số máy bay trinh sát nước ngoài nhiều hơn 40% so với một năm trước đó. Tổng cộng, năm ngoái lực lượng này đã phát hiện và hộ tống hơn hai triệu vật thể trên không./.

Tin mới