mask

Sự thật về những cách chăm sóc da bí truyền

Bạn thường sử dụng cách nào để chăm sóc và khắc phục những vấn đề trên da? Đôi khi những cách làm đẹp bạn tin là hiệu quả lại tiềm ẩn vấn đề không có lợi cho làn da bạn.

Có rất nhiều lời khuyên về chăm sóc da đang lan truyền trôi nổi trên mạng, một trong số đó là bí kíp làm đẹp xưa có hiệu quả, và số còn lại thì chỉ là những huyễn hoặc thuần túy.

Sự thật về những cách chăm sóc da bí truyền
Sự thật về những cách chăm sóc da bí truyền

Những biện pháp làm đẹp tự nhiên tại nhà có thể khắc phục vấn đề về da an toàn và hiệu quả

Ngay cả các thành phần tự nhiên từ nhà bếp cũng có thể gây dị ứng hoặc kích ứng. Đừng nghĩ vì nó là tự nhiên, điều đó không có nghĩa rằng nó là an toàn. Bất kỳ mặt hàng thực phẩm nào cũng có thể gây kích ứng da hoặc gây dị ứng, vì vậy điều quan trọng là phải luôn luôn thử trước trên da ở mu bàn tay và cánh tay của bạn, trước khi bôi bất cứ thứ gì trên khuôn mặt của bạn.

Trang điểm không hẳn an toàn cho da

Nếu không lạm dụng việc trang điểm, sử dụng hợp lý các sản phẩm thì điều này hoàn toàn an toàn. Miễn là bạn lựa chọn sản phẩm không gây mụn. Để đảm bảo làn da của bạn được bảo vệ, hãy luôn luôn đảm bảo rằng bạn đã loại sạch lớp trang điểm của bạn vào ban đêm, trước khi đi ngủ. Sử dụng các sản phẩm chứa khoáng chất để đem đến hiệu quả tốt nhất.

Lá sầu đâu là giải pháp tốt nhất để loại bỏ mụn trứng cá

Sầu đâu có tính chất kháng khuẩn nhẹ. Tuy nhiên, khi nói đến mụn trứng cá, sầu đâu không phải là giải pháp tốt nhất để loại bỏ mụn. Mỗi nốt mụn cần được tránh tiếp xúc với vi khuẩn, chăm sóc cẩn thận để chống viêm và phòng ngừa để đảm bảo rằng nó không tệ hơn hoặc để lại trên da những vết sẹo. Vì vậy, để sở hữu làn da mịn màng, hãy bắt đầu tìm đến bác sĩ da liễu điều trị mụn trứng cá càng sớm càng tốt.

Theo Sức khỏe và đời sống

Tin mới