Sử Việt và chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp lên lịch

Từ mong mỏi tha thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh: 'Dân ta phải biết sử ta - Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam', ba tác giả: Nguyễn Minh Tuấn, Phan Tấn Nghị và Vũ Đức Loan đã nảy ra ý tưởng thực hiện 2 bộ lịch độc đáo năm 2016 có chủ đề: Hùng thiêng sử Việt và 365 chân dung và những khoảnh khắc Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Bộ lịch Hùng thiêng sử Việt (trái) và Bộ lịch 365 chân dung và những khoảnh khắc Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Bộ lịch Hùng thiêng sử Việt (trái) và Bộ lịch 365 chân dung và những khoảnh khắc Đại tướng Võ Nguyên Giáp
4.000 năm dựng nước, giữ nước hào hùng, nghĩa khí, cùng truyền thống con Lạc - cháu Hồng từ thời đại các vua Hùng đến nhà tiền Lê, Lý, Trần, Hậu Lê, Tây Sơn, nhà Nguyễn với bao trang sử khí phách cho đến ngày đất nước hoàn toàn thống nhất, non sông gấm vóc về một mối, bộ lịch Hùng thiêng sử Việt với 365 bức tranh gắn bó với những ký ức lịch sử không bao giờ quên.
Từng mẩu chuyện xưa được in trang trọng như nhắc nhở thế hệ hậu sinh những bài học xương máu và niềm tự hào về quá khứ tuyệt vời của cha ông, Hùng thiêng sử Việt do các họa sĩ Lê Phi Hùng, Thiền Quang, Diễm Chi, Quang Hào cùng cộng sự thực hiện ròng rã trong vòng 12 tháng mới hoàn thành. Phần nội dung được nhà sử học Nguyễn Khắc Thuần biên soạn, hiệu đính ngắn gọn, súc tích, khoa học là đặc biệt là rất dễ thuộc, dễ nhớ.
Còn bộ lịch 365 chân dung và những khoảnh khắc Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì khác, 365 chân dung trên tờ lịch mỗi ngày trong năm lại là những khoảnh khắc đời thường của đại tướng.
Bao cảm xúc vui buồn, thương nhớ cứ đan xen vào nhau khi được thỏa thích ngắm nhìn vị tướng đã từng làm nên “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Các hình ảnh đẹp nhất của đại tướng được chắt lọc qua cả cuộc đời của anh Văn bình dị mà anh hùng, cùng những câu nói hay, nổi tiếng đã được nhóm họa sĩ tỉ mỉ ghi chép, vẽ lại... bằng nét màu sống động, tươi sáng tôn lên vẻ đẹp xuất thần về con người huyền thoại Võ Nguyên Giáp.
Hai bộ lịch độc đáo Hùng thiêng sử Việt, 365 chân dung và những khoảnh khắc Đại tướng Võ Nguyên Giáp do An Hảo Co.Ltd phối hợp cùng NXB Văn hóa - Văn nghệ, NXB ĐH Sư phạm TP.HCM xuất bản.
Theo thanhnien.com.vn

Tin mới