Sức mạnh siêu vũ khí Tổng thống Putin đề cập trong Thông điệp Liên bang

(Baonghean.vn) -Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, tên lửa chống hạm siêu thanh Zircon đang được chế tạo sẽ có tốc độ Mach 9 và tầm bay hơn 1.000 km.
Tổng thống Putin phát biểu trong thông điệp liên bang. Ảnh: Sputnik ảnh 1
Tổng thống Putin phát biểu trong thông điệp liên bang. Ảnh: Sputnik
Trong Thông điệp Liên bang, ông Putin nhấn mạnh, vũ khí lợi hại này sẽ được trang bị cho cả tàu mặt nước và tàu ngầm Nga, thậm chí nhiều tính năng hứa hẹn vượt trội hơn nữa đang được thiết kế.

Ông chủ Điện Kremlin nêu rõ: Ngoài ra còn triển vọng mới đầy hứa hẹn nữa, đó là việc chế tạo đang diễn ra rất thuận lợi và theo đúng khung thời gian dự kiến và chắc chắn sẽ sớm hoàn thành.

"Cụ thể, tôi muốn nói về tên lửa siêu thanh Zircon với tốc độ bay lên tới Mach 9 (tức là gấp 9 lần tốc độ âm thanh) ở khoảng cách hơn 1.000 km, có khả năng bắn trúng cả mục tiêu trên biển lẫn trên bộ", Tổng thống Putin tiết lộ.

Tên lửa hành trình siêu thanh Zircon. Ảnh: VPK Nga
Tên lửa hành trình siêu thanh. Ảnh: VPK Nga
Cũng trong Thông điệp Liên bang, Tổng thống Putin cho biết, các hệ thống trên không mang theo tên lửa siêu thanh có tên Kinzhal của Nga, đã thể hiện thành công tính năng có một không hai trong đợt thử nghiệm trên thực địa.

Ông Putin nhấn mạnh, các hệ thống laser đã được chuyển giao cho Các Lực lượng Vũ trang Nga, và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào tháng 12 tới./.

Tin mới