SUV điện Jaguar I-Pace sạc pin siêu nhanh và hành trình dài 480 km

Jaguar cho biết, với các trạm sạc công cộng công suất 50 kW, I-Pace mất 1 tiếng 25 phút để nạp đủ 80% năng lượng.

Đúng 1 năm sau khi xe điện ý tưởng Jaguar I-Pace hiện diện tại triển lãm xe hơi quốc tế Geneva 2017, bản thương mại đã sẵn sàng lên kệ. Không để công chúng thế giới phải chờ đợi lâu, Jaguar đã công bố những hình ảnh về mẫu SUV chạy điện đầu tiên của mình.

SUV điện Jaguar I-Pace sạc pin siêu nhanh và hành trình dài 480 km ảnh 1
  • I-Pace sở hữu hai mô tơ điện có công suất tổng cộng 394 mã lực, mô-men xoắn tối đa 695 Nm. Hai mô tơ điện này nằm ở trục trước và sau trong khi ở giữa là hệ thống pin Lithium-ion có công suất 90 kW/giờ giúp phân bổ trọng lượng trước sau theo tỉ lệ hoàn hảo 50:50 và trọng tâm xe được giảm thiểu tối đa hứa hẹn mang đến cảm giác lái ấn tượng khi tăng tốc hoặc "ôm" cua.

  • Ông Ian Hoban - giám đốc Phụ trách sản phẩm chia sẻ: "Việc phân bổ trọng lượng sao cho đồng đều ở cả trục trước và sau xe thực sự là vấn đề nan giải khi chúng tôi bắt tay vào nghiên cứu I-Pace. Thân thiện với môi trường nhưng nó phải vận hành như một chiếc xe Jaguar thực thụ".

  • SUV điện Jaguar I-Pace sạc pin siêu nhanh và hành trình dài 480 km ảnh 2

  • Jaguar tuyên bố, cấu trúc khung nhôm mà hãng sử dụng trên I-Pace có độ cứng vững cao, thậm chí là "kết cấu cứng vững nhất". Bản thương mại hẹp hơn 12 mm và thấp hơn 12 mm so với xe ý tưởng.

  • SUV điện Jaguar I-Pace sạc pin siêu nhanh và hành trình dài 480 km ảnh 3

  • Ở hệ thống treo, tương tự như trên Jaguar XE, nhà sản xuất trang bị hệ thống treo dạng xương đòn kép trên trục trước và hệ thống treo dạng đa liên kết với giảm xóc khí nén (tùy chọn) cùng hệ thống ổn định thân xe chủ động.

  • SUV điện Jaguar I-Pace sạc pin siêu nhanh và hành trình dài 480 km ảnh 4

  • Về phạm vi hoạt động, Jaguar cho biết trong điều kiện pin đầy năng lượng, I-Pace có tầm hoạt động lên tới gần 480 km. Sau 30 phút sạc, xe có thể đi được quãng đường 128 km. Ngoài các trạm sạc có công suất 50 kW, phần ổ cắm trên I-Pace cũng tương thích với trạm sạc nhanh công suất 100 kW (có tính phí), với thời gian 45 phút để nạp 80% năng lượng.

  • SUV điện Jaguar I-Pace sạc pin siêu nhanh và hành trình dài 480 km ảnh 5

Hiện tại, các trạm sạc nhanh chưa có mặt tại Anh nhưng Jaguar trấn an khách hàng rằng, nó sẽ sớm hiện diện khi chiếc xe I-Pace đầu tiên được giao tới tay khách hàng vào mùa hè tới. Cùng mức năng lượng đó, ở điều kiện hộ gia đình, xe mất 10 tiếng để nạp điện. Đáng chú ý, để cải thiện hiệu năng của hệ thống pin Jaguar cung cấp cho người dùng phần mềm quản lý năng lượng trên I-Pace.

Tin mới