Syria đòi lại loạt tăng T-62M từ tay phiến quân

Các chiến binh ở Nam Syria vừa giao nộp loạt vũ khí cho Quân đội Chính phủ Syria (SAA), trong đó có chiến tăng T-62M đã bị phiến quân chiếm trước đó.

Syria doi lai loat tang T-62M tu tay phien quan

Xe tăng T-62M.

Theo hình ảnh được công bố bởi ANNA News, các tay súng phiến quân đã giao nộp ít nhất 11 ống tên phóng tên lửa TOW của Mỹ cùng với khoảng 17 quả tên lửa TOW, hàng chục tên lửa Fagot, một số tên lửa Malutak cải tiến với hai bệ phóng cũng như các loại vũ khí khác.

Hình ảnh được công bố còn cho thấy hai xe tự hành Shilka, 4 xe bọc thép BMP-1 và 7 xe tăng chiến đấu. Dù không được nhắc đến trong kho chiến lợi phẩm SAA vừa thu được nhưng theo hình ảnh được công bố, quân đội chính phủ đã thu hồi được cả T-62M - dòng tăng cực mạnh của SAA.

Nguồn tin của Southfront cho biết, những chiếc T-62M này lọt vào tay phiến quân rất có thể nằm trong lô chiến tăng được Nga tăng cường trang bị cho SAA hồi cuối năm 2017, tuy nhiên không rõ thời điểm chúng lọt vào tay phiến quân.

Southfront cho biết, việc Nga liên tiếp bơm thêm T-62M cho Syria cho thấy dòng tăng này đã chứng minh được sức mạnh và độ tin cậy trong các cuộc chiến với quân khủng bố, đặc biệt là màn đối đầu nảy lửa với tên lửa chống tăng TOW do Mỹ sản xuất.

Để làm được điều đó, chiếc T-62M vừa hoàn thành gói nâng cấp với trang bị toàn diện tại Nga cả về động cơ, hệ thống công/thủ trước khi chúng được chuyển cho SAA.

Dù đã thu lại được những cỗ tăng hạng nặng này nhưng chưa ghi nhận thiệt hại nào do T-62M gây ra đối với quân chính phủ trong chiến dịch giải phóng Daraa.

Tin mới