mask

Syria và Ukraina không có lợi ích lớn vì hoạt động Nga

Hoạt động Nga ở Ukraine hoặc ở Syria không có lợi ích, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết trong cuộc phỏng vấn với NBC.

"Nga không được hưởng lợi ở Ukraina hoặc Syria?" - một phóng viên đặt câu hỏi dành cho ông Mike Pompeo. Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trả lời:  "Rất công bằng".

"Đây là một tuyên bố rất công bằng. Và điều này rất buồn, bởi vì có những lĩnh vực mà chúng ta có lợi ích chung, và tôi đã làm việc chặt chẽ với họ (với Nga) về những vấn đề chống lại chủ nghĩa khủng bố. Có những nơi khác nhau trên thế giới mà chúng ta có chung lợi ích, nhưng, tất nhiên đó không phải là giá trị. Ở Nga chúng rất khác với đất nước chúng ta. Họ không gây lợi ích bởi hành động ở Ukraina hoặc ở Syria.

Bộ trưởng Ngoại giao cũng nhắc nhớ rằng Hoa Kỳ áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Trung Quốc vì việc mua vũ khí của Nga. Theo nhà ngoại giao, điều này được thực hiện để "đẩy lùi Nga".

"Tuần này, chúng tôi đã áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Trung Quốc theo các quy định của pháp luật "việc phản đối đối thủ Mỹ thông qua các biện pháp trừng phạt". Nó đã được thông qua để chống lại các hành động độc hại của Nga" - Mike Pompeo kết luận.

Tin mới