Taekwondo Nghệ An đoạt HCV tại giải các CLB mạnh toàn quốc

(Baonghean.vn) - Tối 28/9, một ngày sau lễ khai mạc Giải vô địch Taekwondo các câu lạc bộ mạnh quốc gia năm 2017 tại tỉnh Bình Thuận, các VĐV Nghệ An đã xuất sắc giành 1 HCV và 1 HCB.

Đây là giải do Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận tổ chức.

Các đoàn VĐV tham dự lễ khai mạc.
Các đoàn VĐV tham dự lễ khai mạc.

Giải đấu năm nay thu hút gần 500 vận động viên đến từ 45 đơn vị, tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Trong đó có sự góp mặt của các câu lạc bộ có thế mạnh ở bộ môn Taekwondo như: Công an nhân dân, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Bình Dương...

Các vận động viên sẽ thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp, tranh tài ở 2 lứa tuổi: Từ 15 - 17 tuổi và trên 17 tuổi. Nội dung thi đấu gồm: Thi đấu đối kháng (đối kháng cá nhân và đối kháng đồng đội); thi đấu quyền (đấu quyền tiêu chuẩn và đấu quyền sáng tạo).

Tham dự giải đấu năm nay, đoàn thể thao Nghệ An có 16 VĐV, trong đó có 14 VĐV nữ và 2 VĐV Nam. Kết thúc ngày thi đấu thứ 2, đoàn các VĐV Nghệ An đã xuất sắc giành 1 HCV và 1 HCB nội dung đối kháng cá nhân lứa tuổi 15 - 17.

Ông Ngô Minh Chính - Giám đốc Sở VH-TT&DL Bình Thuận trao HCV cho VĐV Nguyễn Thị
Ông Ngô Minh Chính - Giám đốc Sở VH-TT&DL Bình Thuận trao HCV cho VĐV Nguyễn Thị Thu Hoài.

Các VĐV đoạt huy chương gồm: Nguyễn Thị Thu Hoài, HCV nội dung đối kháng cá nhân nữ hạng cân 44 kg và Nguyễn Thị Yến, HCB hạng cân 68 kg.

Giải vô địch Taekwondo các câu lạc bộ mạnh quốc gia năm 2017 nhằm tạo điều kiện cho các vận động viên thi đấu cọ xát, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn. Giải là cơ hội để các địa phương đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện môn Taekwondo và sự phát triển của phong trào Taekwondo Việt Nam.

Lễ Bế mạc và trao giải toàn đoàn sẽ diễn ra vào ngày 2/10. Từ nay đến khi kết thúc, các VĐV Taekwondo Nghệ An sẽ tiếp tục thi đấu ở 6 nội dung. Hy vọng “giành vàng” đặt nhiều và lứa tuổi trên 18 nội dung đối kháng, đây đều là những nội dung có thế mạnh của Taekwondo Nghệ An./.

Cảnh Nam

TIN LIÊN QUAN

Tin mới