mask

Tại sao Nga không sử dụng 'những con át chủ bài quân sự chính' ở Ukraina?

(Baonghean.vn) - Mặc dù quân đội Nga đang sử dụng khá nhiều phương tiện khác nhau trong chiến dịch quân sự đặc biệt, tuy nhiên vẫn còn nhiều loại vũ khí chưa được đem ra dùng. Thực tế này đang khiến các chuyên gia Mỹ băn khoăn, ấn phẩm Life viết.
0:00 / 0:00
0:00
Tại sao Nga không sử dụng 'những con át chủ bài quân sự chính' ở Ukraina? ảnh 1

Xe tăng T-14 Armata trong buổi duyệt binh tại Quảng trường Đỏ. Ảnh: Sputnik News

Trong khi đó, các chuyên gia từ ấn phẩm 19FortyFive đang tự hỏi tại sao người Nga vẫn chưa sử dụng một trong những con át chủ bài chính của họ là xe tăng T-14 Armata. Nhà phân tích Alex Betley của ấn phẩm lưu ý rằng những chiếc xe tăng này sẽ rất hữu ích cho Lực lượng vũ trang Liên bang Nga trên chiến trường.

"T-14 có thể nhanh chóng vượt qua các khu vực lãnh thổ rộng lớn nhờ động cơ 1.500 mã lực và lượng nhiên liệu dự trữ lớn. Loại xe tăng này cũng có thể vô hiệu hóa bộ binh Ukraina từ xa bằng cách sử dụng đạn mới và hệ thống điều khiển hỏa lực. Chúng đã được thử nghiệm ở Syria để đánh giá mọi tiểu tiết trong điều kiện chiến đấu và việc sử dụng xe tăng thế hệ này có vẻ sẽ hợp lý", - Belti lưu ý.

Tuy nhiên, chuyên gia quân sự Alexei Leonkov có lời giải thích cho điều này, ông cho rằng một số hệ thống không được sử dụng do bị NATO giám sát.

"Chúng tôi hiểu rằng NATO đang nghiên cứu chúng tôi, do đó, nếu sử dụng Tor thì là Tor-M1, nếu sử dụng Buk thì là Buk-M2. Buk-M3 tạm thời chưa được sử dụng, Tor-M3 với 16 tên lửa cũng vẫn chưa dùng đến. Trên thực tế NATO đang nghiên cứu những loại vũ khí mà chúng tôi sắp bỏ và chuyển sang các mẫu hoàn thiện hơn", - Leonkov nói.

Ngoài ra, tờ báo lưu ý, ở Ukraina hiện nay, các loại vũ khí hiện đại chưa có nhiệm vụ tương ứng.

Tin mới