mask

Tài xế xe Lexus không nhường đường cho xe cứu hỏa ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù xe cứu hỏa hú còi, cảnh sát liên tục phát loa yêu cầu nhường đường cho xe làm nhiệm vụ chữa cháy nhưng lái xe Lexus không hợp tác.

Trưa 4/10, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh xe chữa cháy ở TP Vinh đang hú còi, phát loa thông báo yêu cầu ô tô Lexus đi trước nhường đường nhưng tài xế không hợp tác.

Clip xe Lexus không nhường đường cho xe chữa cháy làm nhiệm vụ.

Cụ thể, đoạn clip ghi lại cảnh xe cứu hỏa đang trên đường đến chữa cháy tại một kho phế liệu thuộc xã Nghi Kim (TP Vinh, Nghệ An). Khi xe đi trên đường Quang Trung, TP Vinh, trong khi các phương tiện đều chủ động nhường đường thì ô tô Lexus BKS 38A - 176.36 vẫn ngênh ngang chặn đầu xe cứu hỏa.

Lúc này, lực lượng cảnh sát PCCC trên xe liên tục phát loa thông báo "Đề nghị xe 38A - 176.36 dẹp vào lề đường bên phải, nhường đường xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ" nhưng tài xế xe Lexus vẫn coi như không có chuyện gì xảy ra.

Xe Lexus BKS 38A-176.36 không chịu nhường đường cho xe chữa cháy. Ảnh cắt từ clip
Xe Lexus BKS 38A -176.36 không chịu nhường đường cho xe chữa cháy. Ảnh cắt từ clip

Đến ngã tư, được một lái xe khác ra hiệu, lái xe Lexus mới chịu đánh lái sang bên phải tại ngã tư đường Quang Trung giao Lê Hồng Phong để xe chữa cháy làm nhiệm vụ.

Khoảng 12h trưa ngày 4/10, tại xóm 15, xã Nghi Kim, TP Vinh đã xảy ra vụ cháy tại kho chứa phế liệu của một hộ dân trên địa bàn. Sau 30 phút có mặt, lực lượng PCCC đã dập tắt đám cháy.

Trước đó, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cũng đã ra quyết định xử phạt một tài xế ô tô 2,5 triệu đồng, tước bằng lái xe 2 tháng vì không nhường đường cho đoàn xe ưu tiên.

Tin mới