mask

Tạm dừng họp Chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn

(Baonghean.vn) - Theo thông báo của UBND huyện Kỳ Sơn, chợ biên giới Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn tạm dừng họp 2 phiên trong tháng 12/2022 để phục vụ các hoạt động chính trị của nước bạn Lào.
0:00 / 0:00
0:00

Ngày 6/12, UBND huyện Kỳ Sơn có Thông báo số 231/TB-UBND về việc tạm dừng hoạt động họp chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn (Kỳ Sơn).

Cụ thể, các phiên chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn sẽ dừng hoạt động trong 2 phiên vào ngày Chủ nhật 11/12/2022 và Chủ nhật 18/12/2022. Lý do dừng họp chợ phiên là để tỉnh Xiêng Khoảng và huyện Noọng Hét của nước bạn Lào tổ chức các sự kiện chính trị lớn.

Các phiên chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn sau ngày 18/12/2022 sẽ quay trở lại họp bình thường theo lịch cố định vào các ngày Chủ nhật.

Tạm dừng họp Chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn ảnh 1

Thông báo của UBND huyện Kỳ Sơn. Ảnh: CSCC

Chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn (hay còn gọi là chợ biên Nậm Cắn) nằm giáp ranh giữa biên giới hai nước Việt Nam - Lào, cách thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn) khoảng 20 km, cách thành phố Vinh khoảng 320 km.

Đây được biết đến là khu chợ với nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc Mông, Thái, Khơ Mú ở miền Tây Nghệ An, các dân tộc của Lào chủ yếu ở huyện Noọng Hét (Lào). Chợ biên Nậm Cắn là nơi quy tụ muôn sắc về văn hóa của các đồng bào dân tộc... từ văn hóa về ẩm thực cho đến trang phục hay đến các sản vật được bà con dân bản mang ra trao đổi, mua bán.

Tin mới