Tạm giữ 3 người nghi đóng giả công an để kích động gây rối

Dù không phải là công an nhưng 3 người đàn ông này đã có hành vi mặc cảnh phục, áo khoác có logo ngành công an rồi trà trộn vào đám đông với ý đồ kích động gây rối. Bị người dân và lực lượng chức năng phát hiện, 3 người này bị tạm giữ để làm rõ theo quy định pháp luật.

Tối 16/6, Công an TPHCM cho biết, đang tạm giữ 3 người để làm rõ động cơ mặc cảnh phục, áo khoác có logo của Công an TPHCM, trà trộn vào đám đông vào sáng cùng ngày. Trong đó, 2 người mặc áo khoác có logo của Công an TPHCM, một người mặc cảnh phục cảnh sát.

Hai đối tượng mặc áo khoác có logo Công an TPHCM có biểu hiện gây rối trật tự công cộng bị người dân và lực lượng chức năng phát hiện. Ảnh: C.A ảnh 1
Hai đối tượng mặc áo khoác có logo Công an TPHCM có biểu hiện gây rối trật tự công cộng bị người dân và lực lượng chức năng phát hiện. Ảnh: C.A

Theo đó, đối tượng mặc cảnh phục cảnh sát bị tạm giữ tên là Nguyễn Hùng Thái (23 tuổi). Thái bị người dân và lực lượng chức năng phát hiện khi đang đứng trong đám đông trước công viên Tao Đàn vào sáng 16/6 với bộ cảnh phục. Làm việc với người này, cảnh sát phát hiện trên người Thái còn có còng số 8, mũ in logo của Công an TPHCM.

Hai đối tượng còn lại bị phát hiện mặc áo có logo của Công an TPHCM tên là Trần Quốc Đạt và Vũ Quốc Huy (cùng 39 tuổi). Hai đối tượng này đi xe phân khối lớn, có biểu hiện gây rối nên lực lượng chức năng mời về làm việc.

Công an TPHCM không loại trừ 3 người này có hành vi đóng giả cảnh sát, sau đó sẽ tấn công người trong đám đông, những người xung quanh sẽ hô hào là công an đánh người dân rồi chụp ảnh, quay video tung lên mạng để vu khống cho lực lượng công an; kích động người dân.
Nguyễn Hồng Thái đang bị cơ quan công an tạm giữ. Ảnh CA
Nguyễn Hùng Thái đang bị cơ quan công an tạm giữ. Ảnh: C A
Ngoài 3 đối tượng trên, khoảng 100 người cũng đã bị lực lượng chức năng mời về trụ sở làm việc. Khám xét balô của họ, cảnh sát thu giữ dao, bình xịt hơi cay, các khẩu hiệu "Phản đối Luật Đặc khu", "Phản đối Luật An ninh mạng”.

Tin mới