Tạm giữ 5 bác sĩ và nhiều đối tượng mua bán giấy tờ để trục lợi bảo hiểm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 2/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ 18 đối tượng liên quan trong chuyên án mua bán giấy tờ tại phòng khám đa khoa để trục lợi bảo hiểm…

Trong những đối tượng bị tạm giữ có 3 bác sĩ là trưởng phòng khám đa khoa Long Bình Tân, Tân Long và Hiền Phước; 1 bác sĩ là Phó phòng khám Đa khoa Tam Đức và 1 bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Mỹ Đức. 13 đối tượng còn lại là dược sĩ, nhân viên y tế và đối tượng chuyên môi giới để làm giả các loại giấy tờ tại các phòng khám đa khoa trên địa bàn TP Biên Hòa.

Công an thu giữ nhiều tài liệu, máy móc liên quan tại các phòng khám. ảnh 1
Công an thu giữ nhiều tài liệu, máy móc liên quan tại các phòng khám.

Bước đầu, Công an Biên Hòa đã phát hiện hơn 130.000 giấy chứng nhận nghỉ bệnh để hưởng bảo hiểm xã hội và hơn 400 tờ giấy khám sức khỏe với nội dung ghi khống kết quả, để bán cho công nhân quyết toán tiền BHXH, BHYT. Các đối tượng còn lập hồ sơ rút tiền BHYT đối với công nhân dù trên thực tế công nhân không bị bệnh và cũng không đi khám nhưng các phòng khám vẫn được hưởng tiền khám, chữa bệnh từ nguồn BHYT.

Việc làm này đã gây thất thoát ngân sách, gây ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp. Thủ đoạn của các đối tượng trong đường dây là xác nhận khống cho công nhân bị bệnh để hưởng BHXH với số tiền ước tính lên tới cả trăm tỉ đồng.

Trước đó, ngày 30/5, qua khám xét 6 phòng khám trên địa bàn, Công an Biên Hòa đã phát hiện nhiều sai phạm trong quá trình khám chữa bệnh. Trong đó các phòng khám đã xác nhận nhiều loại giấy tờ rồi bán cho công nhân để trục lợi tiền bảo hiểm.

Tin mới