Tạm giữ hình sự người mẹ bạo hành con

Thông tin từ công an, Thúy đã từng bị công an xử phạt hành chính về hành vi đánh con vào năm 2018.

Chiều 1/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thanh Thúy (SN 1989, quê Bình Dương) vì hành vi ngược đãi và bạo hành người khác.

Tạm giữ hình sự người mẹ bạo hành con  ảnh 1
Thúy dùng dây thừng cột cổ con kéo đi và đánh dã man (ảnh cắt từ video)

Trước đó, tối ngày 31/1, một tài khoản facebook đăng tải video dài hơn 2 phút ghi lại hình ảnh một người phụ nữ dùng sợi dây thừng quấn vào cổ một bé trai khoảng 4 tuổi rồi liên tục đánh đập, chửi bới.

Người này còn dùng dây thừng nhấc bổng người bé trai lên, rồi ném xuống nền nhà khiến bé trai sợ hãi, la khóc. Không dừng lại, người phụ nữ này còn liên tục ném đồ vào bé gái cũng đang ở trong nhà và đòi đánh người đàn ông đang quay video.

Qua xác minh của công an, người phụ nữ đó chính là Nguyễn Thị Thanh Thúy. Bé trai bị bạo hành chính là con ruột của Thúy tên Huỳnh Nguyễn Quốc Thái (4 tuổi).

Ngày 24/1, bà Lư Thị Năm (SN 1960), là mẹ ruột của Thúy có mua 2 sợi dây chuyền vàng cho 2 con của Thúy đeo trong những ngày Tết. Sau đó, bà Năm nói, khi cháu đi học thì đưa lại cho bà giữ 2 sợi dây chuyền kẻo mất.

Nghe vậy, Thúy tức giận dẫn 2 con bỏ về nhà riêng ở phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một. Sáng 26/1, Thúy đem 2 sợi dây chuyền vàng trả lại cho bà Năm rồi trở về nhà. Do tức giận cùng với việc con trai quậy phá đồ đạc nên đã đánh con.

Tạm giữ hình sự người mẹ bạo hành con  ảnh 2
Thúy bị tạm giữ về hành vi ngược đãi và bạo hành người khác.

Trong lúc Thúy đánh con, anh Võ Văn Dũng (SN 1987, quê An Giang), người đang sống như vợ chồng với Thúy không can ngăn mà dùng điện thoại quay video đăng lên mạng xã hội.

Thông tin từ công an, Thúy đã từng bị Công an phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một xử phạt hành chính về hành vi đánh con vào năm 2018.

Hiện nay, bé Thái đang được ông bà ngoại đón về chăm sóc tại xã Phú Chánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Lãnh đạo phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một nơi chị Thúy sinh sống đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà cho bé Thái./. 

Tin mới