mask

Tấn công bằng dao trên tàu ở Đức khiến 9 người thương vong

Hai người tử vong và 7 người khác bị thương sau vụ tấn công bằng dao trên một chuyến tàu ở Đức.
0:00 / 0:00
0:00

Vụ tấn công xảy ra ở bang Schleswig-Holstein nằm giáp biên giới với Đan Mạch trên chuyến tàu di chuyển từ Kiel tới Hamburg vào lúc 15h (giờ địa phương) hôm 25/1. Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm là một người đàn ông 33 tuổi tại một nhà ga nhỏ ở thị trấn Brokstedt. Người này đã được đưa vào bệnh viện để điều trị các vết thương.

Theo DW, trong số 7 nạn nhân bị thương có 3 trường hợp bị thương rất nặng, và 4 người khác bị thương nhẹ.

Tấn công bằng dao trên tàu ở Đức khiến 9 người thương vong ảnh 1

Nghi phạm tấn công bằng dao trên tàu khiến 9 người thương vong ở Đức đã bị hành khách khống chế trước khi cảnh sát tới được hiện trường. Ảnh: dpa

Bà Sabine Sütterlin-Waack - Bộ trưởng Nội vụ bang Schleswig-Holstein cho hay, nghi phạm là người không có quốc tịch đến từ vùng lãnh thổ Palestine.

Bộ trưởng Nội vụ Đức Nancy Faeser chia sẻ trên Twitter rằng lý lịch của nghi phạm đang được điều tra và hiện là ưu tiên hàng đầu.

Theo cảnh sát, vụ tấn công xảy ra vào thời điểm đoàn tàu chở theo khoảng 70 hành khách đang tiến gần tới nhà ga Brokstedt. Những hành khách có mặt trên tàu đã cố gắng khống chế nghi phạm trước khi cảnh sát tới nơi.

Sau khoảng 2 tiếng đồng hồ xảy ra vụ tấn công, thông tin về động cơ gây án và lý do tấn công vẫn chưa được xác định, tình hình những nạn nhân bị thương cũng chưa rõ ràng.

Qua kiểm tra sơ bộ, cảnh sát cho biết nghi phạm không nằm trong danh sách những đối tượng cực đoan cần phải giám sát.

Tin mới