Tân Giám đốc kỹ thuật VFF: Góp phần giúp đội tuyển Việt Nam có thể tham dự World Cup

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6 tại Hà Nội, Liên đoàn bóng đá Việt Nam ký kết hợp đồng với Giám đốc kỹ thuật Koshida Takeshi người Nhật Bản, vì mục tiêu đầu tư chiều sâu về công tác chuyên môn cho bóng đá Việt Nam là hướng đến World Cup.

Theo đó, ông Koshida Takeshi (quốc tịch Nhật Bản) chính thức đảm nhiệm cương vị Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) từ ngày 1/6/2023.

Ông Koshida Takeshi sinh năm 1960, là ứng cử viên do Ban chuyên môn của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản tiến cử và được biết đến là một chuyên gia bóng đá được đào tạo bài bản với bằng huấn luyện viên Pro, cũng như có bề dày kinh nghiệm 30 năm làm việc với các đội tuyển lớn cũng như đội tuyển trẻ.

Lễ ký kết giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Giám đốc kỹ thuật Koshida Takeshi. Ảnh: Hải Hoàng ảnh 1
Lễ ký kết giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Giám đốc kỹ thuật Koshida Takeshi. Ảnh: Hải Hoàng

Ông Koshida Takeshi từng có nhiều năm cống hiến cho bóng đá Nhật Bản trên cương vị cầu thủ, trước khi chuyển sang công tác huấn luyện từ năm 1995.
Ông từng đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên trưởng đội bóng khu vực Ishikawa, đội bóng trường Kanazawa Sakuragaoka…; từng giữ vai trò giám đốc kỹ thuật của Câu lạc bộ Zweigen Kanazawa - đội bóng đang thi đấu tại J-League từ năm 2006 đến 2010. Bên cạnh đó, ông cũng giữ vị trí cố vấn cho Đại học Hokuriku từ năm 2013.

VFF rất kỳ vọng vào tân Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản. Ảnh: Hải Hoàng ảnh 2

VFF rất kỳ vọng vào tân Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản. Ảnh: Hải Hoàng

Trở thành Giám đốc kỹ thuật VFF, ông Koshida Takeshi tham dự với tư cách là giảng viên tại các khóa đào tạo huấn luyện viên và Hội thảo do VFF tổ chức; phối hợp với bộ phận chuyên môn và huấn luyện viên các đội tuyển trẻ của VFF để cùng định hướng và đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đồng thời chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá Việt Nam, đặc biệt hệ thống huấn luyện viên trẻ, Giám đốc kỹ thuật cho các Câu lạc bộ và trung tâm bóng đá; phối hợp, nâng cao chất lượng, cập nhật thông tin quốc tế cũng như những phương pháp hiện đại tiên tiến nhất hiện nay để bóng đá Việt Nam có bước tiếp cận ngắn hơn đối với sự phát triển bóng đá quốc tế.

Ông Koshida Takeshi chính thức đảm nhiệm cương vị Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Ảnh: Hải Hoàng ảnh 3

Ông Koshida Takeshi chính thức đảm nhiệm cương vị Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Ảnh: Hải Hoàng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Koshida Takeshi cho biết: "Tôi rất vinh dự khi được đảm nhiệm Giám đốc kỹ thuật của VFF. Việt Nam là quốc gia năng động và có nền bóng đá phát triển, đặc biệt là bóng đá trẻ. Hy vọng tôi có thể đóng góp 1 phần sức lực cho các thế hệ trẻ, qua đó góp phần giúp đội tuyển Việt Nam có thể tham dự World Cup 2026, 2030".

Ông Koshida Takeshi bắt đầu làm việc từ ngày 1/6/2023. Ảnh: Hải Hoàng ảnh 4

Ông Koshida Takeshi bắt đầu làm việc từ ngày 1/6/2023. Ảnh: Hải Hoàng

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú cho biết: "Với mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản, nhiều ứng viên được đưa ra và ông Takeshi được chọn là người phù hợp nhất, trong đàm phán có nhiều yếu tố về kỹ thuật. Lương và hỗ trợ hai bên xin không tiết lộ, nhưng VFF không gặp nhiều khó khăn trong việc trả lương cho ông Takeshi".

Thông tin về tân Giám đốc kỹ thuật Koshida Takeshi:

- Bằng cấp: Cử nhân Đại học Tshukuba, Chứng chỉ "S" của JFA 2008 (tương đương bằng Pro).

- Thành tích: Vô địch Emperor's Cup 1983 và 1985 (câu lạc bộ Nissan Motors); vô địch giải League Nhật Bản (JSL Cup) mùa giải 1988-1989; tuyển thủ đội tuyển U20 Nhật Bản năm 1979; tuyển thủ đội tuyển quốc gia Nhật Bản từ năm 1980-1985; là huấn luyện viên được đào tạo bài bản bằng Pro; kinh nghiệm 30 năm làm việc với các đội lớn và đội trẻ (U22, U18); giảng viên các khoá đào tạo bằng huấn luyện (C, B, A của JFA).

- Kinh nghiệm làm việc:

1995 - 2000: Huấn luyện viên trưởng đội bóng khu vực Ishikawa

1997 - 2006: Huấn luyện viên trưởng đội tuyển trường Kanazawa Sakuragaoka

2006 - 2010: Giám đốc kĩ thuật của Zweigen Kanazawa (J.League)

2007-2012: Huấn luyện viên trưởng đội tuyển trường Đại học Hokuriku

2013: Cố vấn tại trường Đại học Kokuriku

2018: Giảng viên các khoá học bằng huấn luyện C, B, A của JFA

Tin mới