mask

Tân Kỳ hỗ trợ hộ nghèo phát triển sản xuất

(Baonghean.vn) - Ngày 17/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện đã trực tiếp đến thăm và trao con giống để phát triển kinh tế hộ cho bà con xứ đạo Làng Rào xã Tân Hương.

Tân Hương là xã có gần 30% đồng bào công giáo, đời sống của bà con còn gặp nhiều khó khăn. Với mong muốn giúp bà con vùng giáo phát triển kinh tế, thời gian qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với Hội làm vườn huyện xây dựng mô hình phát triển kinh tế cho bà con ở xứ đạo Làng Rào xã Tân Hương. Đến nay mô hình đã có những kết quả nhất định.

trao con giống để phát triển kinh tế hộ cho bà con xứ đạo Làng Rào xã Tân Hương.
Trao con giống để phát triển kinh tế hộ cho bà con xứ đạo Làng Rào xã Tân Hương. Ảnh: Nguyễn Hương

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, Ban vận động động Quỹ “Vì người nghèo” huyện đã trực tiếp đến thăm và trao con giống cho gia đình chị Phạm Thị Nhã xóm 11 và gia đình anh Nguyễn Văn Hùng xóm 13 xã Tân Hương, là những hộ nghèo đặc biệt khó khăn tham gia mô hình phát triển kinh tế cho bà con xứ đạo Làng Rào.

Mỗi gia đình được hỗ trợ 200 con gà giống để phát triển chăn nuôi, số tiền mua con giống được trích từ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện. Ngoài ra, tham gia mô hình, bà con còn được hỗ trợ  kỹ thuật làm phân hữu cơ vi sinh, đệm lót sinh học, xử lý các chất tồn dư trong đất do thuốc bảo vệ thực vật…

Từ sự hỗ trợ kịp thời này sẽ giúp cho các gia đình nghèo có thêm tư liệu sản xuất.

Hy vọng rằng với sự hỗ trợ của chương trình, các gia đình khắc phục được những khó khăn, nỗ lực vươn lên, áp dụng kiến thức khoa học kỹ thuật để thành công trong chăn nuôi.

Tin mới