mask

Tân Kỳ, Hoàng Mai hỗ trợ dân di dời khỏi vùng sạt lở, nhà sụt lún

(Baonghean.vn) - Sau khi xảy ra sự cố sạt lở núi trên Quốc lộ 48E, đoạn giáp ranh giữa xã Nghĩa Hoàn và Tân Long, huyện Tân Kỳ chỉ đạo địa phương di dời ngay người và tài sản của 5 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Cùng đó thị xã Hoàng Mai đang hỗ trợ dân khắc phục nhà sụt lún.
0:00 / 0:00
0:00
Tân Kỳ, Hoàng Mai hỗ trợ dân di dời khỏi vùng sạt lở, nhà sụt lún ảnh 1

Lãnh đạo huyện Tân Kỳ chỉ đạo công tác khắc phục tại điểm sạt lở Eo Lèn trên Quốc lộ 48E. Ảnh: Xuân Hoàng

Sau khi khảo sát thực trạng tại điểm sạt lở đá nghiêm trọng trên Quốc lộ 48E, đoạn qua Eo Lèn, giáp ranh giữa 2 xã Tân Long và Nghĩa Hoàn, lãnh đạo Sở Giao thông - Vận tải chưa đưa ra giải pháp xử lý những khối đá lớn chắn ngang Quốc lộ 48E, mà chờ ý kiến chỉ đạo xử lý của Tổng cục đường bộ.

Tân Kỳ, Hoàng Mai hỗ trợ dân di dời khỏi vùng sạt lở, nhà sụt lún ảnh 2

Khu vực Eo Lèn có nguy cơ tiếp tục bị sạt lở cao, bởi nhiều khối đá lớn đang cheo leo trên vách núi. Ảnh: Xuân Hoàng

Để đảm bảo an toàn cho người dân, Sở Giao thông - Vận tải đã chỉ đạo địa phương lập rào chắn, cử lực lượng trực 24/24h, tuyệt đối không cho các phương tiện tham gia giao thông qua lại khu vực sạt lở. Đồng thời thống nhất với phương án đề xuất của huyện Tân Kỳ, di dời ngay người và tài sản đối với những hộ dân sinh sống gần khu vực sạt lở.

Ông Phan Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ cho biết, trước mắt, huyện chỉ đạo xã Tân Long di dời khẩn cấp người và tài sản đối với 5 hộ dân của xóm Tân Long (nằm trong khu vực nguy hiểm) đến nơi ở an toàn. Giao chính quyền 2 xã Tân Long và Nghĩa Hoàn lập sào chắn 2 bên điểm sạt lở, bố trí lực lượng túc trực 24/24h, phân luồng, hướng dẫn người dân lưu thông tránh điểm sạt lở một cách an toàn.

Tân Kỳ, Hoàng Mai hỗ trợ dân di dời khỏi vùng sạt lở, nhà sụt lún ảnh 3

Những hộ dân sinh sống gần khu vực bị sạt lở đã di chuyển người và tài sản ra khỏi nhà. Ảnh: Xuân Hoàng

Ông Nguyễn Vĩnh Hòa, một trong những hộ dân sinh sống gần khu vực sạt lở cho hay, khoảng 12h khuya 28/9, bỗng dưng nghe có tiếng động lớn sau nhà, sau đó là nhiều tiếng động lớn tiếp theo. Khi trời sáng mới biết là sạt lở đất, đá gần nhà mình. Lo sợ tiếp tục sạt lở, gia đình đã di chuyển người và tài sản ra khỏi nhà.

Tân Kỳ, Hoàng Mai hỗ trợ dân di dời khỏi vùng sạt lở, nhà sụt lún ảnh 4

Xã Tân Long lập rào chắn, không cho phương tiện tham gia giao thông qua lại điểm sạt lở. Ảnh: Xuân Hoàng

* Trong đêm 28/9, tại thị xã Hoàng Mai, mưa lớn cũng gây ảnh hưởng khá nặng nề với nhiều nhà dân bị sụt lún, ngập úng.

Tân Kỳ, Hoàng Mai hỗ trợ dân di dời khỏi vùng sạt lở, nhà sụt lún ảnh 5

Các lực lượng chức năng của thị xã Hoàng Mai hỗ trợ người dân khắc phục nhà cửa hư hại. Ảnh: Thanh Yên

Tân Kỳ, Hoàng Mai hỗ trợ dân di dời khỏi vùng sạt lở, nhà sụt lún ảnh 6

Ông Lê Trường Giang - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai và thăm hỏi, động viên các gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn thị xã. Ảnh: Thanh Yên

Tin mới