mask

Tân Kỳ khai giảng lớp học tiếng Thái

(Baonghean.vn) - Sáng 9/9, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Tân Kỳ đã tổ chức lễ khai giảng lớp học tiếng nói và chữ viết Dân tộc Thái khóa 41 cho cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn huyện.

Lớp học tiếng nói và chữ viết Dân tộc Thái tại Tân Kỳ lần này được tổ chức trong thời gian 03 tháng với 45 học viên tham gia, các học viên sẽ được học tập, rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc viết tiếng Thái.

Kết thúc khóa học, nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra cấp chứng chỉ cho những học viên đạt yêu cầu, bảo đảm sau khóa học, các học viên có thể nghe, nói, đọc, viết thành thạo tiếng dân tộc Thái.

Học viên tham dự lớp học. Ảnh: Phương Hảo
Học viên tham dự lớp học. Ảnh: Phương Hảo

Việc tổ chức dạy học tiếng dân tộc thiểu số cho cán bộ, công chức công tác ở vùng dân tộc, miền núi là chủ trương lớn của Đảng, nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Sau khóa học, các học viên không những biết sử dụng tiếng nói mà còn sử dụng được chữ viết của dân tộc Thái để bảo tồn ngôn ngữ, phát huy và làm giàu thêm những giá trị văn hóa truyền thống, mở rộng giao lưu, quảng bá, giới thiệu bản sắc văn hóa dân tộc Thái trên địa bàn huyện Tân Kỳ nói riêng và trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung.

Phương Hảo 

Tin mới