mask

Tân Kỳ: Khởi động phong trào đỡ đầu học sinh nghèo

(Baonghean.vn)- Nhằm giúp các học sinh nghèo thực hiện quyền lợi học tập, lãnh đạo huyện Tân Kỳ đã xây dựng và triển khai chương trình 'Chắp cánh ước mơ tới trường'. 

Hương Sơn là xã khó khăn của huyện Tân Kỳ, nhằm giúp các học sinh nghèo được tiếp bước tới trường, đầu năm học 2017-2018 lãnh đạo huyện Tân Kỳ đã xây dựng và triển khai chương trình “Chắp cánh ước mơ tới trương”. Khi UBND huyện triển khai chương trình này tại xã, các đồng chí trong Ban thường vụ xã Hương Sơn đã tích cực hưởng ứng, tham gia.

Acv poadv adv aev avd advs dav av advá ádv dáv áb sdb sdb sb db svdsdvb
Lãnh đạo UBND huyện Tân Kỳ và Ban Thường vụ xã Hương Sơn nhận đỡ đầu 10 học sinh tại xã Hương Sơn có nguy cơ bỏ học. Ảnh: Phương Thảo


Đợt này, đồng chí Đặng Thọ Xuân - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ và các đồng chí lãnh đạo xã Hương Sơn đã tặng quà và nhận đỡ đầu 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nguy cơ bỏ học giữa chừng tại Trường tiểu học xã Hương Sơn,  huyện Tân Kỳ.

Chương trình “Chắp cánh ước mơ tới trường” do lãnh đạo UBND huyện Tân Kỳ khởi xướng nhằm trao cơ hội được đến trường cho các học sinh nghèo, giúp các em có điểm tựa vững chắc để tự tin vượt qua gian khó vươn lên học tập tốt hơn.

sỂ GVs vảew tcyVVse vrt SEW TVvet SD gả hbd hxdfx nàdsb
Đồng chí Đặng Thọ Xuân - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ trao đồ dùng học tập cho em Biện Trọng Nhật, Biện Trọng Tấn, xóm Tân Quang, xã Hương Sơn. Ảnh: Trọng Hùng 

Mỗi đồng chí lãnh đạo đã nhận đỡ đầu, giúp đỡ 1 học sinh nghèo suốt trong 5 năm học. Hỗ trợ toàn bộ kinh phí học tập từ sách vỡ, quần áo, đồ dùng học tập, các khoản tiền đóng góp. Thời gian thực hiện từ ngày 31/8/2017 cho đến khi các em học xong lớp 5.

Việc làm này đã và đang được đông đảo nhân dân trên địa bàn đồng tình ủng hộ. Hiện nay chương trình được các trường học trong toàn huyện tiếp tục nhân rộng để các học sinh nghèo có thêm niềm vui trước thềm năm học mới 2017 -2018. Đây cũng là việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

          Phương Thảo – Trọng Hùng

Tin mới