mask

Tân Kỳ khống chế các ổ dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Các ổ dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã được khống chế, một số ca nhiễm dịch mới đều nằm trong vùng kiểm soát.
Phong tỏa toàn xã Nghĩa Đồng do dịch diễn biến phức tạp trong những ngày qua. Ảnh: Xuân Hoàng
Phong tỏa toàn xã Nghĩa Đồng do dịch diễn biến phức tạp trong những ngày qua. Ảnh: Xuân Hoàng

Những ngày qua, số ca nhiễm mới trên địa bàn huyện Tân Kỳ giảm hẳn số lượng, chỉ có một số ca dương tính nằm trong vùng kiểm soát. Đây là dấu hiệu tích cực cho thấy, các ổ dịch trên địa bàn huyện đã được khống chế.

Ông Phan Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ cho biết: Tình hình dịch đã được kiểm soát trên địa bàn huyện trong thời gian qua, do vậy trong tuần tới, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện sẽ đánh lại lại toàn bộ, nếu tình hình tiếp tục được kiểm soát tốt thì sẽ hạ cấp độ dịch tại một số xóm của xã Nghĩa Đồng (xã Nghĩa Đồng đang thực hiện cách ly y tế), để người dân trở lại hoạt động phát triển kinh tế bình thường. Trước đó, huyện đã hạ mức độ dịch tại 19 xã, thị trấn xuống cấp độ 1; 2 xã: Nghĩa Hoàn và Nghĩa Thái cấp độ 2.
Tân Kỳ khống chế các ổ dịch Covid-19 ảnh 2
Người dân xã Nghĩa Đồng chấp hành nghiệm các quy định phòng chống dịch trong thời gian phong tỏa, cách ly y tế. Ảnh: Xuân Hoàng

"Với sự vào cuộc kịp thời, khẩn trương, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch của Ban Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 của huyện, sau gần nửa tháng có thể khẳng định các ổ dịch trên địa bàn huyện đã cơ bản được khống chế trong tầm kiểm soát, có những ngày không xuất hiện ca dương tính mới, người dân không còn lo lắng như trước", ông Phan Văn Giáp chia sẻ. 

Dịch Covid-19 bùng phát mạnh trong cộng đồng trên địa bàn huyện Tân Kỳ từ ngày 22/11, tổng số ca nhiễm dịch đến ngày 4/12 là 269 ca (kể cả số ca dương tính từ nơi khác về). Trong đó, các ổ dịch diễn biến phức tạp như: Nghĩa Đồng, Nghĩa Hoàn, Nghĩa Thái, đặc biệt dịch đã lây lan vào một số trường học./.

Tin mới