mask

Tân Tổng Giám đốc SLNA: CLB đang kêu gọi các cầu thủ xứ Nghệ về cống hiến cho quê hương

(Baonghean.vn) - Trao đổi với PV Báo Nghệ An, ông Trương Mạnh Linh cho biết, CLB đã thương thảo thành công với Xuân Mạnh và đang kêu gọi một số cầu thủ tốt trở về cống hiến cho quê hương trong tương lai.

Kể từ ngày 1/6, Tập đoàn Tân Long đã chính thức tiếp nhận CLB bóng đá SLNA. Đội bóng xứ Nghệ đang có những chuyển biến tích cực và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ người hâm mộ, phóng viên Báo Nghệ An đã có cuộc trò chuyện với ông Trương Mạnh Linh - Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành SLNA để có thêm thông tin.

PV: Xin chào tân Tổng Giám đốc và cũng là Giám đốc điều hành mới của CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An (SLNA), trước tiên xin ông cho biết cơ duyên nào đưa Tân Long đến với SLNA?

Ông Trương Mạnh Linh: Xuất phát từ nguyện vọng của đông đảo nhân dân, người hâm mộ, trong thời gian vừa qua, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An đã tìm kiếm, xem xét một số đối tác mới để đầu tư, tái thiết đội bóng xứ Nghệ. Ngay sau khi nắm được thông tin này, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Long Trương Sỹ Bá đã liên hệ với chính quyền địa phương, ngỏ lời sẵn sàng tài trợ, tái cơ cấu công tác quản lý, điều hành CLB để SLNA sớm trở lại là một thế lực của bóng đá nước nhà.

Ông Trương Mạnh Linh trò chuyện cùng phóng viên Báo Nghệ An. Ảnh: TH
Ông Trương Mạnh Linh (trái) trò chuyện cùng phóng viên Báo Nghệ An. Ảnh: TH

PV: Trước khi tiếp quản SLNA, ông biết gì về câu lạc bộ này?

Ông Trương Mạnh Linh: Đầu tiên, là những người con của xứ Nghệ yêu bóng đá, chảy trong mình dòng máu quê hương, chúng tôi xác định SLNA là “tài sản tinh thần vô giá” của người dân xứ Nghệ. Chúng tôi nhận thức được rõ nền tảng cơ bản, truyền thống của đội bóng SLNA cần phải giữ, cái gì tốt chúng ta sẽ phát huy, cái gì chưa tốt chúng ta sẽ dần dần khắc phục và thay đổi để các cổ động viên và người hâm mộ SLNA trên mọi miền quê hay đi đâu cũng sẽ luôn tự hào về đội bóng quê hương và nền bóng đá tỉnh nhà.

hh
Tân Tổng Giám đốc kiêm CEO của SLNA mới 29 tuổi. Ảnh: TH

Thương hiệu của SLNA đã được khẳng định suốt hàng chục năm. Ban lãnh đạo xác định từ giờ phút này, người hâm mộ sẽ là kim chỉ nam dẫn đường cho việc phát triển tiềm năng bóng đá xứ Nghệ. Và là những người am hiểu bóng đá, chúng tôi xác định bóng đá trẻ sẽ là một thành đồng, nền tảng vững chắc cho sự phát triển lâu dài, bền vững. Chuyên nghiệp nhưng không có nghĩa rằng thiếu đi tình yêu thương, tình cảm trong gia đình SLNA.

PV: Là một tập đoàn vừa bước chân vào môi trường bóng đá, điều gì khiến ông vững tin nhất cho một sự tươi mới ở SLNA?

Ông Trương Mạnh Linh: Tôi nghĩ rằng, cho đến giờ phút này, chúng tôi thấy “sứ mệnh” chung đã được các bên liên quan phối hợp một cách đồng bộ, rất nhịp nhàng và có thể nói là đã thành công bước đầu. Nhân dân, người hâm mộ, các VĐV, phụ huynh cũng như tinh thần của toàn bộ cán bộ, công nhân viên đang rất hào hứng cho một sự đổi mới, nâng cấp. Quan điểm của chúng tôi là mọi việc đều phát xuất phát từ tâm, bất kỳ nỗ lực nào cũng đều phải thực hiện một cách nhân vân, có trước, có sau.

Ở SLNA có một sức mạnh riêng mà bất kỳ đội bóng nào cũng không thể có được đó chính là tinh thần. Đó cũng là niềm cảm hứng cho chúng tôi xây dựng, lao động và làm việc, thậm chí là xác định và củng cố lối chơi giàu bản sắc truyền thống của SLNA. Có những khó khăn nhưng cũng không ít những thuận lợi nhất định.

Ông chủ trẻ động viên cầu thủ SLNA. Ảnh: TH
Tân Tổng giám đốc động viên tài năng trẻ Đinh Xuân Tiến khi cầu thủ này vừa được đôn lên đội 1. Xuân Tiến được phát hiện từ Giải bóng đá Thiếu niên Nhi đồng cúp Báo Nghệ An năm 2014. Tiền vệ sinh năm 2003 là khuôn mặt sáng giá nhất của lò đào tạo SLNA hiện nay. Ảnh: TH

Từ tâm huyết, tình yêu SLNA và niềm tin của lãnh đạo Tập đoàn, chúng tôi những người trẻ sẽ phát huy tinh thần xung kích, đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để mục tiêu cuối cùng là vì SLNA và vì tình yêu bóng đá đã ăn vào từng huyết quản những người con xứ Nghệ. Chắc hẳn mọi người không biết tôi và hàng nghìn nhân viên Tân Long cũng là những CĐV trung thành của SLNA, hâm mộ những anh Hữu Thắng, Huy Hoàng, Văn Quyến từ khi còn rất nhỏ (cười).

PV: Dường như SLNA đang thực hiện chính sách “chiêu hiền đãi sĩ”. Ông có thể tiết lộ đôi chút về quá trình “tái cấu trúc toàn diện” đội bóng SLNA đến thời điểm hiện tại?

Ông Trương Mạnh Linh: Lãnh đạo Tập đoàn đã có mặt tại TP Vinh từ sớm, tranh thủ trực tiếp đến thăm đại bản doanh của đội bóng, thăm cơ sở vật chất, gặp gỡ và lắng nghe những nguyện vọng của các anh em quản lý đội bóng cũng như các cháu VĐV, cán bộ, công nhân viên. Qua đó, chúng tôi thấy vẫn còn rất nhiều việc phải làm để từng bước chuyên nghiệp hóa CLB SLNA, phù hợp với nhu cầu phát triển chung của bóng đá trong nước và khu vực.

Ông Trương Sỹ Bá thăm các cầu thủ nhí ở lò đào tạo. Ảnh: SLNA FC
Ông Trương Sỹ Bá thăm các cầu thủ nhí ở lò đào tạo. Ảnh: SLNA FC

Ngay sau khi Chủ tịch Trương Sỹ Bá bổ nhiệm thành phần ban huấn luyện, một số vị trí khác như Phó giám đốc phụ trách chuyên môn, Phó giám đốc phụ trách đời sống, chúng tôi đã bắt đầu vào những công việc nhỏ nhất, như cải thiện bữa ăn cho các cháu, sửa sang lại cơ sở vật chất cũng như tinh thần trên cơ sở kế thừa, gìn giữ và phát huy. Hay nói như kiến thức bóng đá là chọn những cầu thủ tốt nhất, để họ được thi đấu ở vị trí phù hợp và giúp họ có động lực, phong độ cao nhất.

Tất cả mọi người trong nội bộ CLB SLNA đều phải cố gắng làm việc hết sức mình vì lợi ích chung của đội bóng và lợi ích chung của từng người. Về cơ bản, chúng tôi rất mừng vì có người hâm mộ luôn đồng hành và ủng hộ. Một lời động viên vào lúc này có giá trị rất lớn, giống như ngọn lửa từ khán đài truyền xuống sân cho chúng tôi.

SLNA đã níu chân Phan Văn Đức thành công. Ảnh: SLNA FC
SLNA đã níu chân Phan Văn Đức thành công. Ảnh: SLNA FC

Sau hợp đồng thời hạn 3 năm với chân sút trụ cột Phan Văn Đức diễn ra ngày 19/5, ban lãnh đạo mới đã thương thảo thành công với Xuân Mạnh, bao gồm cả những ngoại binh. Đồng thời, CLB sẽ kêu gọi một số cầu thủ tốt trở về cống hiến cho quê hương trong tương lai. Mục tiêu trước mắt của SLNA sau khi đồng hành cùng nhà tài trợ mới là trụ hạng thành công tại Giải Vô địch Quốc gia năm nay. Và nếu thành công, mục tiêu của năm sau phải thỏa mãn được kỳ vọng của người hâm mộ.

PV: Thay mặt cho đội bóng SLNA nói riêng, lãnh đạo Công ty CP Thể thao SLNA nói chung, ông có nguyện vọng và gửi gắm gì?

Ông Trương Mạnh Linh: Bằng tất cả sự chân thành, SLNA nói chung và lãnh đạo Công ty CP thể thao SLNA nói riêng rất mong đại diện lãnh đạo tỉnh, tiếp tục phối hợp và chỉ đạo sát sao hơn nữa trong thời gian sắp tới. Đơn cử như việc sửa sang lại SVĐ Vinh đang rất thuận lợi và được ghi nhận. Để chúng tôi có thể làm tốt, làm vui lòng người hâm mộ và đặc biệt là tạo điều kiện tốt nhất Sông Lam Nghệ An sớm ổn định tập luyện và sẵn sàng thi đấu, hoàn thành mục tiêu của mùa giải 2021.

Qua đây, cũng xin được thay mặt cho những người yêu bóng đá Nghệ An gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ và đặc biệt là sự đồng hành Ngân hàng TMCP Bắc Á suốt 12 năm qua, và những nhà làm chuyên môn thời gian qua đã giữ gìn bản sắc địa phương, tiếp nối truyền thống bóng đá bao đời nay của người dân xứ Nghệ. Chúng tôi cảm ơn các thế hệ lãnh đạo Tỉnh Ủy - UBND tỉnh Nghệ An, các sở, ban, ngành đã quan tâm và ủng hộ phong trào bóng đá phát triển đến ngày hôm nay.

Ông Trương Mạnh Linh và ông Trương Sỹ Bá thăm nơi ở của các cầu thủ trẻ. Ảnh: SLNA FC
Ông Trương Mạnh Linh và ông Trương Sỹ Bá thăm nơi ở của các cầu thủ trẻ. Ảnh: SLNA FC

Và lời cảm ơn, tri ân thiết thực nhất gửi đến các thế hệ lãnh đạo đội bóng, những “công thần” của bóng đá xứ Nghệ, BHL và cầu thủ SLNA qua các thời kỳ, các phụ huynh, Hội CĐV SLNA sẽ là những trận đấu đầy máu lửa, đậm dấu ấn chuyên môn, nhiều cảm xúc, hay như chúng ta vẫn thường nói “đá hay cho dân sướng, đá thắng cho dân vui”.

Xin cảm ơn những chia sẻ của ông và chúc SLNA ngày một “ngoan cường tiến lên".

Ông Trương Mạnh Linh sinh năm 1992 tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An. Sau khi hoàn thành cấp THCS tại Hà Nội, ông du học tại Australia trước khi trở thành nhân viên và thành viên HĐQT Công ty CP Tập đoàn Tân Long.

Tin mới