mask

Tân Tổng thống Ukraine đưa loạt bạn showbiz vào nội các

Tổng thống Ukraine, cựu danh hài nổi tiếng đã đưa các bạn diễn cùng một số nhân vật trong ngành giải trí vào các vị trí lãnh đạo đất nước.

Truyền thông Ukraine mới đây đã đồng loạt đăng tải thông tin về tình hình nội các mới của Tân Tổng thống Volodymyr Zelensky. Theo đó, một loạt "bạn diễn" của ông cùng một số nhân vật trong ngành giải trí đều được đưa vào làm quan chức.

Tan Tong thong Ukraine dua loat ban showbiz vao noi cac

Tân Tổng thống Ukraine trong ngày tuyên thệ nhậm chức

Đáng chú ý trong đó, vị trí Phó Chánh văn phòng Tổng thống được giao cho Serhiy Trofimov, nhà sản xuất chương trình trong studio Kvartal 95 của ông Zelensky. Ông Serhiy Trofimov sẽ hoạt động dưới quyền của Andriy Bohdan, cựu luật sư của tỷ phú Ihor Kolomoisky – nhân vật được đồ đoán đứng sau ông Zelensky trong cuộc bầu cử đầy bất ngờ ở Ukraine. Ông Andriy Bohdan trước đó được giao vị trí Chánh văn phòng Tổng thống.

Các ông Serhiy Shefirm, Yuriy Kostiuk, và Kyrylo Tymoshenko từng làm công việc biên kịch, cựu sáng lập viên của studio Kvartal 95 và nhà sản xuất truyền hình được ông Zelensky đưa vào chức cố vấn cấp cao cho Tổng thống. Ông Ivan Bakanov, bạn diễn truyền hình với ông Zelensky đã được bổ nhiệm vào vị trí Phó Gáim đốc Cục An ninh Quốc gia (SBU). Ông Bakanov cũng là người cùng ông Zelensky thành lập đảng “Phụng sự nhân dân” trong cuộc bầu cử Ukraine cách đây không lâu.

Theo nhận định từ BBC, ông Zelensky đang quyết tâm thực hiện tham vọng "biến giấc mơ trên TV thành hiện thực" sau hành động bổ nhiệm hàng loạt chức vụ quan chức nội các đều là nhân vật ngành giải trí. Tất cả những người này đều không có kinh nghiệm chính trị, giống với ông Zelensky.

"Kinh nghiệm chính trị duy nhất mà họ có lại được trau dồi qua các vai diễn của họ sau series phim truyền hình hài hước ăn khách. Zelensky đang đi những bước đi rất táo bạo" - một chuyên gia nhận định trên tờ BBC.

Tin mới