Tăng cường bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động

(Baonghean.vn) - Thông điệp này được nhấn mạnh trong Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2019 của Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các tỉnh Bắc Trung bộ.
Sáng 18/6, tại Thị xã Cửa Lò, Cụm thi đua LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung Bộ tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm. Dự Hội nghị có đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và đại diện LĐLĐ 6 tỉnh cụm Bắc Trung Bộ gồm: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế.
Các đồng chí: Nguyễn Khoa Hoài Hương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng cụm và Nguyễn Tử Phương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An, phó cụm chủ trì hội nghị. Ảnh: Thanh Quỳnh
Trong 6 tháng đầu năm 2019,LĐLĐ các tỉnh trong cụm đã triển khai nhiều phong trào, chương trình hoạt động thiết thực để kịp thời chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động. Trong đó, lấy Chương trình 2494/CTr - TLĐ ngày 19/12/2018 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về “Nâng cao hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động giai đoạn 2018 – 2023” làm kim chỉ nam hành động.

Tính riêng 6 tháng đầu năm 2019  các cấp công đoàn thuộc LĐLĐ 6 tỉnh đã giới thiệu gần 3.300 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.

 

Nhiều phong trào được triển khai sâu rộng như: “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; công tác chăm lo cho người lao động được thực hiện tốt với các chương trình phúc lợi thông qua 37 thỏa thuận hợp tác; xây dựng 380 nhà ở mái ấm công đoàn và hàng nghìn suất quà trong các tháng cao điểm như "Tháng Công nhân", "Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động 2019".  

Đồng chí Nguyễn Tử Phương phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Thanh Quỳnh
Hội nghị đã đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thi đua 6 tháng cuối năm với 8 nội dung chính; trong đó tập trung thực hiện các giải pháp để hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Tổng Liên đoàn giao trong năm 2019 với chủ đề  “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn” theo hướng thiết thực, hiệu quả; đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 52 - CT/TW ngày 9/1/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân lao động khu công nghiệp, khu chế xuất".
Trao nhà mái ấm công đoàn. Ảnh: Thanh Quỳnh
Đặc biệt, công đoàn các cấp tiếp tục thực hiện tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động; huy động các nguồn lực tổ chức các chương trình phúc lợi, tổ chức có hiệu quả "Tết sum vầy"; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua với mục tiêu "Năng suất hơn, chất lượng tốt hơn";...

Thanh Quỳnh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới