Tăng cường các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

(Baonghean.vn) - Cử tri một số địa phương kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương tăng cường các biện pháp để đảm bảo vệ sinh ATTP.

Vấn đề này, UBND tỉnh trả lời như sau:

-  Thời gian qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với các sở, ngành chức năng triển khai thực hiện các nhiệm vụ:

+ Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm theo phân công, phân cấp và địa bàn phụ trách. Đặc biệt, giao người đứng đầu các ngành, các đơn vị, các địa phương phải chịu trách nhiệm trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm thuộc phạm vi phụ trách.

Đoàn liên ngành huyện Quế Phong kiểm tra vê sinh an toàn thực phẩm tại các cửa hàng bánh kẹo trên địa bàn,ảnh Vân Thanh, minh họa
Đoàn liên ngành huyện Quế Phong kiểm tra vê sinh an toàn thực phẩm tại các cửa hàng bánh kẹo trên địa bàn,ảnh Vân Thanh, minh họa

+ Ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện: Quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo Liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh; Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm trong các dịp Tết Nguyên đán, Tháng hành động về an toàn thực phẩm; Kế hoạch hành động năm cao điểm về vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp; Quyết định thành lập các Đoàn Thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP...

+ Tổ chức Họp Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh. Sau họp, UBND tỉnh đã có Thông báo kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch, Trưởng ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh. Theo đó, các cấp các ngành cần tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt, UBND các huyện, thành, thị cần nâng cao tinh thần, trách nhiệm và chỉ đạo triển khai quyết liệt các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn phụ trách.

Công an Nghệ An phối hợp kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cửa hành trên địa bàn thành phố Vinh
Công an Nghệ An phối hợp kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cửa hành trên địa bàn thành phố Vinh

+ Tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016, thông qua hội nghị đã chỉ đạo các huyện, thành, thị triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn ngay từ khâu sản xuất, chế biến.

Tổ chức tiêu hủy những mặt hàng đã quá hạn sử dụng
Tổ chức tiêu hủy những mặt hàng đã quá hạn sử dụng

- Sở Y tế và các sở, ngành chức năng cũng đã chủ động ban hành nhiều văn bản chỉ đạo công tác ATTP như: Các Kế hoạch hành động cụ thể của các ngành trong dịp Tết Nguyên đán, Tháng hành động ATTP, mùa Lễ hội Xuân; Các Quyết định thành lập Đoàn Thanh tra, kiểm tra chuyên ngành; Đoàn thanh tra nước uống đóng chai;...và nhiều Công văn chỉ đạo khác./.

PV (TH)

TIN LIÊN QUAN

Tin mới