mask

Tăng cường hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Sư phạm KT Vinh và nước CHDCND Lào

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, đoàn công tác Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam cùng đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có buổi thăm và làm việc với Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh.

Những năm gần đây, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh thường xuyên phối hợp đào tạo quốc tế với nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Trong đó, đã ký kết hợp tác với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, Sở Giáo dục và Thể thao thủ đô Viêng Chăn, các tỉnh Bolykhamxay, Xiêng Khoảng, Hủa Phăn, Savanakhet, Khăm muộn, các trường Cao đẳng kỹ thuật, dạy nghề Pakpasak, Bolykhamxay, Champasak, dongkhamxang… để đào tạo sinh viên thuộc các ngành kỹ thuật, sinh viên sư phạm. Hiện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã đào tạo hơn 300 lưu học sinh ở các trình độ đào tạo Thạc sỹ,  Đại học, Cao đẳng, học nghề và học tiếng Việt.

Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh trao quà lưu niệm cho Outhay Bannavong Bí thư thứ nhất sứ quan nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam. Ảnh: Mỹ Hà
Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh trao quà lưu niệm cho đồng chí Outhay Bannavông - Bí thư thứ nhất - Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam. Ảnh: Mỹ Hà

Tại buổi làm việc, lãnh đạo nhà trường đã giới thiệu về các chương trình đào tạo trong năm 2019. Trường cũng thông tin về kế hoạch phát triển của nhà trường, các chương trình học bổng, các chi phí hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, hai bên đã thảo luận về những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện và kế hoạch đào tạo Tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại trường trước khi dự tuyển đại học, sau đại học.

Trong thời gian tới, việc hợp tác đào tạo sẽ được triển khai thiết thực hơn, dựa trên nhu cầu nhân lực sử dụng của nước bạn Lào. Đồng thời, khuyến khích sinh viên theo học các ngành nghề nhằm đáp ứng quá trình phát triển công nghiệp hóa đất nước, đặc biệt là đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao và cuộc CM công Nghệ 4.0.

Cuộc thi robocon của sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh. Ảnh: tư liệu .
Cuộc thi robocon của sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh. Ảnh tư liệu 

Ngoài ra, cũng sẽ tăng cường trao đổi sinh viên, giảng viên giữa hai nước, đẩy mạnh  hợp tác nghiên cứu khoa học. 

Tin mới