mask

Tăng cường kiểm soát giao thông trên đường Phạm Hồng Thái

(Baonghean.vn)- Trong khi chờ kinh phí nâng cấp đường Phạm Hồng Thái, Thành phố Vinh chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát phương tiện qua lại trên tuyến đường này.

» Thành phố Vinh: Dân kêu trời vì đường toàn ổ voi
 

Báo Nghệ An số ra ngày 04/8/2017 có Bài "Dân kêu trời vì đường toàn ổ voi" phản ánh: Tuyến đường Phạm Hồng Thái, phường Vinh Tân đang bị xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng một phần vì mật độ xe cộ đi lại nhiều, không có mương thoát nước, nên đường yêu và mặt đường hẹp.

Sau khi báo phản ánh, ngày 22/9/2017, UBND thành phố Vinh có Công văn số 5753/UBND-QLĐT trả lời như sau: Liên quan đến vấn đề Báo nêu, lãnh đạo phường Vinh Tân đã nhiều lần gửi công văn kiến nghị thành phố Vinh cho hoàn thiện tuyến đường. Nếu chưa có điều kiện đổ bê tông thì phải vá những ổ voi để người dân đi lại.

Bên cạnh đó, đề nghị lực lượng chức năng sớm vào cuộc, cấm những phương tiện quá tải làm ảnh hưởng đến đoạn đường cũng như đảm bảo an toàn giao thông cho người dân.

Đường Phạm Hồng Thái xuống cấp. Ảnh tư liệu
Đường Phạm Hồng Thái xuống cấp. Ảnh tư liệu

Trong năm 2015, UBND thành phố Vinh đã giao Công ty CP Quản lý hạ tầng đô thị Vinh tổ chức duy tu, sửa chữa tuyến đường Phạm Hồng Thái. Tuy nhiên, do mật độ xe tham gia giao thông tăng cao, hiện trạng tuyến đưòng Phạm Hồng Thái không có mương thoát nước nên hiện nay, trên tuyến đường này nhiều đoạn đã hư hỏng, xuống cấp như phản ánh của Báo Nghệ An.

Do nguồn vốn sự nghiệp thị chính dùng cho công tác duy tu, bảo dưõng, sửa chữa hệ thống giao thông hạn chế, mặt khác, đường Phạm Hồng Thái đã được duy tu sửa chữa trong năm 2015 nên trong năm 2017, Thành phố ưu tiên để duy tu, sửa chữa các trục đường chính và quan trọng khác trước.

Ngày 29/6/2017, UBND thành phố Vinh đã có Quyết định số 4028/QĐ - UBND về việc phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng công trình Đường Phạm Hồng Thái (đoạn từ nút giao đưòng 8B đến đường tránh thành phố Vinh).

Hiện nay, Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng Vinh đang triển khai khảo sát, thiết kế.

Công văn cũng khẳng định: Trong thời gian chưa triển khai dự án, UBND thành phố Vinh giao Công an thành phố Vinh phối hợp với Thanh tra giao thông, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp xe tải chạy quá tốc độ, chở hàng quá tải trọng lưu thông trên tuyến đường này./.

PV

Tin mới