Tăng cường kiểm soát hành khách lên, xuống tàu tại ga Vinh

(Baonghean.vn) - Nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh, hành khách lên tàu và xuống tàu tại ga Vinh đều được kiểm soát chặt chẽ.
Sau khi TP. Vinh hết thời gian thực hiện cách ly xã hội, ga Vinh đã đón khá nhiều hành khách. Ảnh: Tiến Đông

Sau khi TP. Vinh dừng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h00 ngày 3/7, ga Vinh đã liên tục đón nhiều đoàn tàu chở khách dừng lại TP. Vinh. Mặc dù lượng khách không đông, nhưng để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, hành khách trước khi vào ga để lên tàu và sau khi từ địa phương khác về đến ga Vinh đều phải có giấy báo kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính, đồng thời làm thủ tục khai báo y tế nghiêm túc. 

Ông Nguyễn Xuân Thanh - Trưởng ga Vinh cho biết: Thực hiện chỉ đạo của BCĐ phòng chống Covid-19 tỉnh Nghệ An, công tác phòng chống dịch bệnh trong thời điểm này tại ga Vinh rất được quan tâm. 

Khi bước vào khu vực ga Vinh để lên tàu, hành khách phải xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính đang còn hiệu lực, và được yêu cầu khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt kỹ càng. Ảnh: Tiến Đông

Đối với hành khách lên tàu rời TP. Vinh, ngoài việc mua vé thì cần phải có kết quả xét nghiệm, khi đến ga còn phải khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt.

Trưa 9/7, ga Vinh tiếp tục đón hơn 60 hành khách từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, sau khi xuống tàu, hành khách đều phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và trình phiếu xét nghiệm Covid-19 âm tính còn hiệu lực. Nếu không có phiếu xét nghiệm thì hành khách sẽ được test nhanh tại chỗ. Ảnh: Tiến Đông

Riêng hành khách từ địa phương khác về đến ga Vinh, nhà ga cũng đã phối hợp với Trung tâm Y tế TP. Vinh bố trí lực lượng test nhanh Covid-19 ngay tại cổng ra vào. Những hành khách nào có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính đang còn có hiệu lực thì chỉ cần làm thủ tục khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt là có thể về nhà.

Riêng những khách nào chưa có kết quả xét nghiệm thì sẽ được yêu cầu làm test nhanh ngay, chỉ khi có kết quả âm tính thì mới được ra khỏi khu vực sân ga. 

Những hành khách từ địa phương khác về đến ga Vinh cũng được yêu cầu test nhanh Covid-19 và khai báo y tế đầy đủ. Ảnh: Tiến Đông

Ông Thanh Cũng cho biết thêm, ngoài việc phối hợp với cơ quan y tế để test nhanh Covid-19 cho hành khách sau khi xuống tàu. Hành khách và người nhà đưa tiễn khi vào khu vực ga cũng được yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và khai báo y tế nghiêm túc. Điều này nhằm giúp cho cơ quan chức năng dễ dàng truy vết nếu như có trường hợp bất trắc xảy ra./.

Tiến Đông

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới