Tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin dư luận liên quan đến đảng viên

(Baonghean.vn) - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tiếp tục phối hợp nắm bắt tình hình, trao đổi thông tin dư luận liên quan đến đảng viên là cán bộ diện Tỉnh ủy quản lý và các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh để phục vụ công tác kiểm tra, giám sát.

Sáng nay 12/3, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả phối hợp trong thời gian qua và thống nhất quy chế phối hợp trong thời gian tới.

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Bùi Thanh An - Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Nam Đình - Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh. Ảnh: Trung Thành
Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Bùi Thanh An - Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Nam Đình -  Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh. Ảnh: Trung Thành
Qua đánh giá những nét nổi bật đó là hàng năm, hai bên đã phối hợp tốt trong việc chuẩn bị các nội dung gợi ý kiểm điểm tổ chức đảng, đảng viên; trong việc tổ chức kiểm điểm đánh giá xếp loại tổ chức đảng, đảng viên thuộc diện Tỉnh ủy quản lý; tham gia công tác bổ nhiệm, đề bạt cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Hai đơn vị cũng đã thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo thực hiện công tác kiểm tra, giải quyết tố cáo, khiếu nại, xử lý kỷ luật đảng viên và tổ chức đảng thuộc thẩm quyền của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy và các báo cáo sơ kết, tổng kết chuyên đề về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng cho Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Trong thời gian tới, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tập trung phối hợp xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát, tránh trùng lắp, chồng chéo nhất là về nội dung, đối tượng kiểm tra, giám sát; Phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giải quyết đơn thư tố cáo, khiếu nại, thi hành kỷ luật đảng viên và tổ chức đảng thuộc thẩm quyền của mỗi bên.

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết quy chế phối hợp. Ảnh: Trung Thành
Lãnh đạo hai đơn vị ký kết quy chế phối hợp. Ảnh: Trung Thành
Hai đơn vị cũng phối hợp nắm bắt tình hình, trao đổi thông tin dư luận liên quan đến đảng viên là cán bộ diện Tỉnh ủy quản lý và các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh để phục vụ công tác kiểm tra, giám sát, nhất là phát hiện, kiểm tra đảng viên và tổ chức đảng khi có dấu hiệu vi phạm; phục vụ việc đánh giá để đề bạt, bổ nhiệm, xếp loại cán bộ và xếp loại tổ chức đảng hàng năm một cách chính xác... 

Tin mới