mask

Tăng cường trấn áp tội phạm, phòng chống hàng giả, hàng nhái dịp Tết

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo các ngành Nội chính thực hiện tốt nhằm đảm bảo an toàn xã hội, để nhân dân được đón Tết vui tươi, an lành.

Sáng 6/2, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban khối Nội chính tháng 2/2018. Đồng chí Nguyễn Văn Thông -Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị, lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy cho biết, trong tháng 1, các ngành trong khối Nội chính đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ của đơn vị. Lực lượng vũ trang duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn các ngày lễ lớn trong tháng, công tác nắm tình hình tại cơ sở kịp thời.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Phạm Bằng
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Phạm Bằng

Các cơ quan chức năng đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết có hiệu quả các vụ việc liên quan đến công giáo, các tranh chấp, khiếu kiện trong nhân dân, không để xảy ra phức tạp, hình thành “điểm nóng” về an ninh trật tự, đảm bảo an toàn cho các sự kiện chính trị xã hội lớn trên địa bàn.

Công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm được triển khai quyết liệt, tỷ lệ án điều tra xâm phạm TTXH đạt cao (83,9%); đã triệt xóa nhiều vụ án lớn về kinh tế, ma túy, thu giữ lớn số lượng tang vật. Công tác quản lý nhà nước về ANTT tiếp tục được tăng cường, tai nạn giao thông giảm.

Trong tháng 1, các ngành đã phát hiện 81 vụ xâm phạm TTXH; 123 vụ tội phạm ma túy, bắt giữ 149 đối tượng, thu giữ 4,4kg heroin, 11,5kg ma túy đá và 615 viên MTTH. Về tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường đã phát hiện, bắt giữ 420 vụ, 475 đối tượng, thu 2,3 tấn pháo. Trong tháng cũng xảy ra 14 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8 người, bị thương 16 người; bắt giữ 117 vụ, 432 đối tượng đánh bạc, thu giữ 825 triệu đồng.

Các cơ quan tiến hành tố tụng 2 cấp đã tăng cường công tác phối hợp trong việc điều tra, truy tố, xét xử các loại vụ án, nhất là vụ án ma túy lớn, các vụ án được Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo như vụ án Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong...

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo các ngành nội chính thực hiện tốt nhiệm vụ, đảm bảo cho nhân dân đón tết vui tươi, an lành. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo các ngành nội chính thực hiện tốt nhiệm vụ, đảm bảo cho nhân dân đón Tết vui tươi, an lành. Ảnh: Phạm Bằng

Tuy nhiên, tình hình ANTT vẫn còn những vụ việc phức tạp như các hoạt động lấn chiếm, chuyển nhượng, xây dựng các công trình tôn giáo trái phép trên địa bàn vẫn xảy ra. Các loại tội phạm về kinh tế, môi trường và tệ nạn đánh bạc có chiều hướng gia tăng. Tình trạng buôn bán trái phép, gian lận thương mại, hàng lậu, hàng giả, các hành vi liên quan đến VSATTP, buôn bán trái phép chất ma túy, pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán có xu hướng tăng hơn tháng trước.

Nhiệm vụ trong tháng 2/2018, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo các lực lượng vũ trang tiếp tục duy trì quân số trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường và làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, đảm bảo an toàn cho các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra trên địa bàn, nhất là dịp Tết Nguyên đán 2018.

Đồng thời, tăng cường nắm thông tin, phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo an ninh trên tất cả các lĩnh vực; đẩy mạnh công tác phòng, chống tội phạm, mở các chiến dịch cao điểm truy quét các loại tội phạm; tăng cường công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng, vận chuyển, sử dụng pháo nổ.

Lực lượng công an huyện Yên Thành tiến hành kiểm đếm số hàng hóa bàn giao cơ quan chức năng xử lý. Ảnh: Thái Hồng
Lực lượng công an huyện Yên Thành tiến hành kiểm đếm số hàng hóa bàn giao cơ quan chức năng xử lý. Ảnh: Thái Hồng

Các cơ quan nội chính cũng tập trung giải quyết các vụ việc, vụ án đã được Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo tại các kỳ giao ban trước. Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xử lý giải quyết các vụ án xảy ra tại phòng giao dịch ngân hàng Eximbank chi nhánh Đô Lương; vụ án liên quan đến kinh doanh xăng giả, kém chất lượng, các vụ chặt phá rừng...

Tiếp tục củng cố chứng cứ, đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án Hoàng Đức Bình, Lê Đình Lượng, Nguyễn Viết Dũng, Nguyễn Nam Phong để đưa ra xét xử nghiêm minh, đúng quy định pháp luật.

Tin mới