mask

Tăng hạn sử dụng vắc xin Covid-19 của Moderna thêm 2 tháng

Chiều 3/3, Bộ Y tế thông báo tăng thời hạn sử dụng vắc -xin phòng Covid-19 Spikevax (tên khác của vắc-xin Moderna) từ 7 tháng lên 9 tháng, tính từ ngày sản xuất.

Theo đó, vắc-xin phòng Covid-19 Spikevax (tên khác của vắc-xin Moderna) được cập nhật hạn dùng từ 7 tháng lên 9 tháng kể từ ngày sản xuất, ở điều kiện bảo quản -25 độ C đến -15 độ C.

Việc cập nhật hạn dùng này áp dụng với các lô vắc-xin Moderna được nhập khẩu vào Việt Nam kể từ ngày 2/3/2022.

Quyết định trên căn cứ theo thông báo ngày 2/3/2022 của Cục quản lý Dược và kết luận của Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc, Bộ Y tế.

Vắc xin phòng Covid-19 do Moderna nghiên cứu và sản xuất.
Vắc-xin phòng Covid-19 do Moderna nghiên cứu và sản xuất.

Việc cập nhật hạn dùng vắc-xin Moderna cũng đã được Cơ quan Quản lý dược của châu Âu phê duyệt ngày 8/12/2021, Cơ quan Quản lý dược và thực phẩm Hoa Kỳ phê duyệt ngày 31/1, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê duyệt vào ngày 9/2. Ngoài ra, các cơ quan quản lý dược của Anh, Úc, Canada, Thụy Sỹ... cũng đã thông qua.

Vắc-xin Spikevax do hãng dược Moderna nghiên cứu và sản xuất, được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện sử dụng cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19 vào ngày 28/6/2021.

Bộ Y tế khẳng định việc cập nhật hạn dùng đối với vắc-xin Spikevax (Moderna) không làm thay đổi chất lượng, an toàn, hiệu quả của vắc-xin.

Tin mới